ข่าวธุรกิจ

Meta ประกาศผ่อนปรนการโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตให้น้อยลง

Meta Logo.png

Meta ประกาศเปลี่ยนแปลงการโฆษณาเกี่ยวกับคริปโต

Meta หรืออดีตบริษัทเดิมในชื่อของ Facebook นั้น ได้มีการผ่อนปรนนโยบายการโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับหลายบริษัทที่อยากโฆษณาคริปโตบนแพลตฟอร์ม

Meta ประกาศข้อบังคับเกี่ยวกับการโฆษณาคริปโต

โดยบริษัทได้กล่าวว่า ที่บริษัทได้ทำแบบนี้เป็นเพราะว่า กระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่องและเริ่มมีความแน่นอนมากขึ้นตลอดการเติบโตในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และมองเห็นแนวโน้มที่รัฐบาลหลายประเทศจะมีการร่างกฎหมายคริปโตไปในทางที่เอื้อต่ออุตสาหกรรมมากขึ้น

Nhrm1u4gd a 3 1024x628.jpg

บริษัทเล็งเห็นว่า ควรที่จะมีการปรับปรุงข้อบังคับในการโฆษณาลงบน Facebook เพื่อให้สอดคล้องกับกระแสที่เป็นอยู่ โดยเฉพาะบริษัทคริปโตที่ได้มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการแล้วนั้น จะสามารถทำการโฆษณาแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตได้ง่ายยิ่งขึ้น

คาดว่าทาง Facebook จะอนุญาตให้บริษัทซื้อขายคริปโตที่ได้จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายและอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของหน่วยงานรัฐ 27 แห่งสามารถทำการโฆษณาลงบนแพลตฟอร์มได้ โดยที่หนึ่งในนั้นมีประเทศไทยรวมอยู่ด้วย

ปรับนโยบายอย่างเท่าเทียมกัน

ตัวอย่างเช่น บริษัทคริปโตในสหรัฐอเมริกานั้น จะสามารถดำเนินการโฆษณาผ่านแพลตฟอร์ม Facebook ได้หากมีการจดทะเบียนกับทางด้านหน่วยงานเครือข่ายอาชญากรรมการเงินหรือ FinCEN ในฐานะเป็นธุรกิจบริการทางด้านการเงินหรือมีการจดทะเบียน Bitlicense โดยแผนกบริการทางการเงินของนิวยอร์ก

การปรับเปลี่ยนข้อบังคับการโฆษณาเกี่ยวกับคริปโตนั้น บริษัทมองว่าช่วยยกระดับการดำเนินนโยบายได้อย่างเท่าเทียมกันและเพิ่มความโปร่งใสในการตรวจสอบจากการที่มีผู้ลงโฆษณาในแพลตฟอร์มเพิ่มมากขึ้น โดยที่ธุรกิจขนาดเล็กก็สามารถใช้โฆษณาของบริษัทเพื่อยกระดับธุรกิจให้เติบโตขึ้นได้

ก่อนหน้านี้ทาง Meta ได้มีการกำหนดข้อบังคับโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวกับแพลตฟอร์มคริปโตอย่างเข้มงวด ซึ่งการปรับเปลี่ยนข้อบังคับในการโฆษณานั้น เกิดขึ้นหลังจากที่ทาง David Marcus อดีตผู้บริหาร Meta ได้ประกาศว่าจะก้าวลงจากตำแหน่งของบริษัท

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 16 T091135.030
HSBC ประกาศปิดดีลเข้าซื้อ Silicon valley
สรุปมหากาฬคดี 'SEC vs Ripple'
ประธาน ก.ล.ต. สหรัฐ ชี้ 'proof-of-stake tokens' เป็นหลักทรัพย์