ข่าวธุรกิจ

Meta ประกาศผ่อนปรนการโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตให้น้อยลง

Meta Logo.png

Meta ประกาศเปลี่ยนแปลงการโฆษณาเกี่ยวกับคริปโต

Meta หรืออดีตบริษัทเดิมในชื่อของ Facebook นั้น ได้มีการผ่อนปรนนโยบายการโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับหลายบริษัทที่อยากโฆษณาคริปโตบนแพลตฟอร์ม

Meta ประกาศข้อบังคับเกี่ยวกับการโฆษณาคริปโต

โดยบริษัทได้กล่าวว่า ที่บริษัทได้ทำแบบนี้เป็นเพราะว่า กระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่องและเริ่มมีความแน่นอนมากขึ้นตลอดการเติบโตในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และมองเห็นแนวโน้มที่รัฐบาลหลายประเทศจะมีการร่างกฎหมายคริปโตไปในทางที่เอื้อต่ออุตสาหกรรมมากขึ้น

Nhrm1u4gd a 3 1024x628.jpg

บริษัทเล็งเห็นว่า ควรที่จะมีการปรับปรุงข้อบังคับในการโฆษณาลงบน Facebook เพื่อให้สอดคล้องกับกระแสที่เป็นอยู่ โดยเฉพาะบริษัทคริปโตที่ได้มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการแล้วนั้น จะสามารถทำการโฆษณาแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตได้ง่ายยิ่งขึ้น

คาดว่าทาง Facebook จะอนุญาตให้บริษัทซื้อขายคริปโตที่ได้จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายและอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของหน่วยงานรัฐ 27 แห่งสามารถทำการโฆษณาลงบนแพลตฟอร์มได้ โดยที่หนึ่งในนั้นมีประเทศไทยรวมอยู่ด้วย

ปรับนโยบายอย่างเท่าเทียมกัน

ตัวอย่างเช่น บริษัทคริปโตในสหรัฐอเมริกานั้น จะสามารถดำเนินการโฆษณาผ่านแพลตฟอร์ม Facebook ได้หากมีการจดทะเบียนกับทางด้านหน่วยงานเครือข่ายอาชญากรรมการเงินหรือ FinCEN ในฐานะเป็นธุรกิจบริการทางด้านการเงินหรือมีการจดทะเบียน Bitlicense โดยแผนกบริการทางการเงินของนิวยอร์ก

การปรับเปลี่ยนข้อบังคับการโฆษณาเกี่ยวกับคริปโตนั้น บริษัทมองว่าช่วยยกระดับการดำเนินนโยบายได้อย่างเท่าเทียมกันและเพิ่มความโปร่งใสในการตรวจสอบจากการที่มีผู้ลงโฆษณาในแพลตฟอร์มเพิ่มมากขึ้น โดยที่ธุรกิจขนาดเล็กก็สามารถใช้โฆษณาของบริษัทเพื่อยกระดับธุรกิจให้เติบโตขึ้นได้

ก่อนหน้านี้ทาง Meta ได้มีการกำหนดข้อบังคับโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวกับแพลตฟอร์มคริปโตอย่างเข้มงวด ซึ่งการปรับเปลี่ยนข้อบังคับในการโฆษณานั้น เกิดขึ้นหลังจากที่ทาง David Marcus อดีตผู้บริหาร Meta ได้ประกาศว่าจะก้าวลงจากตำแหน่งของบริษัท

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!