ข่าวต่างประเทศ

รัฐมนตรีต่างประเทศอินเดียย้ำ คริปโตจำเป็นต้องสกัดหากใช้ในทางที่ผิด

Smt. Meenakshi Lekhi Cropped.jpg

รัฐมนตรีต่างประเทศอินเดียเริ่มเล็งเห็นความสำคัญในการสกัดอิทธิพลของคริปโต

ตอนนี้ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของประเทศอินเดียได้ออกมากล่าวแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จำเป็นต้องมีการสกัดกั้นเอาไว้หากมีการนำไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย ตัวอย่างเช่นการใช้เหรียญคริปโตเพื่อทำการโจมตีทางไซเบอร์ในประเทศ ไปจนถึงมีการใช้โจมตีประเทศอื่น ๆ

รัฐมนตรีต่างประเทศอินเดียมองคริปโต

เช่นกันการกระทำผิดกฎหมายด้วยเหรียญคริปโตนั้น ยังรวมไปถึงการนำเหรียญคริปโตไปใช้แลกเปลี่ยนยาเสพติด ซึ่งเรื่องนี้ทางด้านรัฐบาลของประเทศอินเดียได้มีการพูดถึงเรื่องการปรับปรุงแก้ไขร่างกฎหมายคริปโตที่กำลังมีการถกเถียงกันในรัฐสภาเวลานี้

ทางด้าน Meenakshi Lekhi รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้ออกมาเน้นย้ำว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีความจำเป็นที่จะต้องทำการสกัดกั้นหากถูกนำไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งในประเทศอินเดียหรือนอกประเทศอินเดีย

Dd9wkk5vj80 3 1024x683.jpg

ที่ผ่านมาทางด้าน Lekhi ได้ออกมาพูดถึงเรื่องของคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจในงานประชุมเทคโนโลยีโลกเอาไว้ว่า หากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มันมีการใช้โจมตีทางไซเบอร์ในประเทศอินเดียจริง หรือมีการโจมตีรูปแบบอื่น ๆ เข้ามาด้วยแล้ว ก็เท่ากับว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและผิดจริยธรรมไม่ต่างอะไรกับคดียาเสพติดเลย

ชี้คริปโตถูกใช้เป็นช่องทางเลี่ยงภาษี

อีกทั้งทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเชื่อว่า ตอนนี้ทางรัฐมนตรีคลังกับกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศกำลังศึกษารับมือกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเช่นกัน ซึ่งเวลานี้แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต รวมไปถึงบริษัทที่เปิดซื้อขายคริปโตนั้น ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ใช้ช่องทางนี้ในความพยายามที่จะหลีกเลี่ยงภาษี รวมไปถึงจงใจขนเงินออกนอกประเทศเพื่อแสวงหาโอกาสที่ดีกว่า

ในขณะเดียวกันทางด้านรัฐบาลของประเทศอินเดียเริ่มเล็งเห็นความจำเป็นที่จะต้องทำการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายคริปโต เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในเวลานี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.