General

McAfee ประกาศเลิกลงทุน Crypto

John Mc Afee.jpg

ผู้ก่อตั้งบริษัทแอนติไวรัสชื่อดังประกาศเลิกลงทุนสกุลเงินดิจิทัล แต่ยังให้การสนับสนุนอยู่

John McAfee เศรษฐีพันล้าน ผู้ก่อตั้ง McAfee บริษัทแอนติไวรัสชื่อดัง ได้โพส Twitter เพื่อพูดคุยกับชาวชุมชน Cryptocurrency อีกครั้ง โดยในครั้งนี้เขากล่าวถึงเหตุผลเบื้องหลังที่ทำให้เขาหยุดการลงทุนในวงการสินทรัพย์ดิจิทัล แม้ว่าก่อนหน้านี้เขาจะพูดถึงมันอย่างมากก็ตาม

McAfee กล่าวว่าเค้านั้นหยุดลงทุนใน Crypto ไปแล้ว แต่ยังให้การสนับสนุนอยู่ ซึ่งดูเหมือนว่าเหล่าชุมชนผู้ถือครอง Crypto จะเชื่อว่าสาเหตุที่แท้จริงนั้นน่าจะมาจากความผิดพลาดของเขาเองต่อการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลที่ผ่านๆมา เพราะเขาถือได้ว่าเคยเป็นหนึ่งในนักลงทุนรายใหญ่ที่สุดในพื้นที่ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลเลยก็ว่าได้

เส้นทางที่ไม่สวยหรูของ McAfee กับ Bitcoin

ย้อนไปเมื่อปี ค.ศ. 2017 มีเหตุการณ์หนึ่งที่ McAfee เคยกล่าวเชิงท้าทายออกสื่อว่า "ภายใน 3 ปี BitCoin จะพุ่งไปเกิน 500K USD แน่ๆ พนันป่ะล่ะ!" "ถ้าไม่เป็นตามนั้น ผมจะกินปิกกาจูตัวเองออกทีวีให้ดูเลย"

ซึ่งการกล่าวในครั้งนี้เป็นผลพวงมากจากช่วงที่ค่าเงินอย่าง BitCoin ถูกทุบลงมา พร้อมกับค่าเงิน cryptocurrencies อื่นๆจนเกิดภาวะ "เหมืองถล่ม" หลังจากเคยเป็นที่จับตามองด้วยเหตุที่สกุลเงินนี้พุ่งทะยานทำ new high จนจุดกระแส "นักขุดเหมือง" ภายในระยะเวลาไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้และนี่ก็ครบเวลา 3 ปีที่ว่าแล้ว ท้ายที่สุดเราก็ยังไม่เคยเขากินสิ่งนั้นออกทีวีแต่อย่างใด

แม้แต่ในปีนี้ ที่ซึ่งเขาเหมือนจะลืมสิ่งที่เคยพูดเอาไว้และเขาเองก็ยังไม่เข็ดแต่อย่างใด พร้อมออกมากกล่าวถึง Bitcoin อีกเช่นกัน ว่ามันจะมีมูลค่า 1 ล้าน USD แน่นอน เวลาผ่านไปไม่นานเขาก็ออกมา Tweet ถึงประเด็นนี้ว่า “ใครเชื่อผมนะ ไร้สาระสิ้นดี”

แล้วตอนนี้ McAfee มีทัศนคติต่อสกุลเงินดิจิทัลอย่างไร?

“ผมไม่ได้ลงทุนใน crypto แต่ผมใช้มัน”

John McAfee ได้เน้นถึงความแตกต่างระหว่างการลงทุนกับการใช้งาน โดยระบุว่าสองสิ่งนี้มีความแตกต่างกันอย่างมาก โดยอดีตผู้สมัครประธานาธิบดีสหรัฐและผู้ก่อตั้งบริษัทแอนติไวรัสชื่อดังรายนี้มักจะพูดอยู่บ่อยครั้งว่า เราไม่ควรลงทุนในตลาด Crypto อย่างเดียว แต่จำเป็นต้องทำสกุลเงินเหล่านี้มาใช้งานจริงด้วยเสมอ

John McAfee ได้ตอบกลับหนึ่งในผู้ติดตามของเค้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ตอนนี้เขาใช้ crypto เพื่อซื้อทุกอย่าง” และเหรียญโปรดล่าสุดของเขาในตอนนี้ก็คือ privacy coin อย่าง Monero และ Stablecoin “DAI”

แต่ก็มีผู้ต้องสงสัยและถามเขาว่าเขาใช้เหรียญอะไรซื้อ ใช้ซื้อผลิตภัณฑ์อะไรและซื้อจากร้านไหน เนื่องจากว่าปัจจุบันไม่ค่อยมีผู้คนที่อยากจะรับเหรียญคริปโตเป็นช่องทางในการซื้อขายสักเท่าไหร่นัก

ก้าวต่อไปในวงการ Crypto

ในวันที่ 1 เมษายน 2020 นาย John McAfee นักลงทุนผู้โด่งดังในโลกคริปโตและอดีตผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาโพสต์เปิดตัวเหรียญสกุลเงินดิจิตอลใหม่ที่มีชื่อว่า GHOST ซึ่งในเว็บไซต์ของตัวเหรียญนั้นมีคำอธิบายไว้สั้นๆเกี่ยวกับเหรียญ GHOST

“หน้าที่อย่างเดียวของมันคือช่วยให้คุณสามารถเป็นผีได้ในขณะที่กำลังทำการโอนเงินออนไลน์”

ภายหลังจาก Ghost Coin McAfee ก็ได้ประกาศว่าจะเปิดตัวบริการ Ghost cell phone service ในเร็วๆนี้ ซึ่งเป็นบริการที่จะทำให้ข้อมูลบนสมาร์ทโฟนของคุณไม่สามารถที่จะติดตามได้และไม่ทำให้คุณถูกเปิดเผยตัวหรือถูกระบุตำแหน่งที่ตั้งได้ โดยเขากล่าวว่าจะทำงานประสานกับ Ghost Coin อย่างเต็มรูปแบบ

ก็ต้องมาติดตามกันต่อไปครับ ว่าสุดท้ายแล้วชายผู้นี้จะก้าวเดินอย่างไรต่อไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.