ข่าวธุรกิจ

บริษัท Mawson Infrasturcture เสริมแกร่งด้วยการจับมือกับบริษัทสินเชื่อคริปโต

Mawson Infrastructure Logo.jpg

บริษัท Mawson Infrasturcture เดินหน้าขยายกิจการของตัวเองให้ใหญ่มากขึ้นแล้ว

Mawson Infrastructure Group บริษัททางด้านการขุดเหมืองบิทคอยน์ เริ่มทำการวางแผนพูดคุยกับผู้เล่นสำคัญในวงการอุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

บริษัท Mawson Infrasturcture รุกเกมขยายบริษัทใหญ่ขึ้น

ในช่วงที่ผ่านมาทางด้านสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ได้เผยแพร่เอกสารที่ชี้ว่า ตอนนี้ทาง Mawson ได้ลงนามทำข้อตกลงการใช้พลังงานไฟฟ้าในการขุดเหมืองแล้ว โดยบริษัทนี้ได้มีการดำเนินกิจการขุดเหมืองบิทคอยน์คู่กับบริษัท Celsius Mining กับ Foundry Digital ก่อนหน้านี้ทางด้าน Mawson ได้ทำการรีแบรนด์ตัวเองและทำการเปลี่ยนชื่อบริษัทจาก Wize Pharma มาเป็น Mawson Infrastructure Group

Bj8u389a9n8 2 1024x683.jpg

ในช่วงนั้นทางด้าน James Manning ซีอีโอของบริษัท Mawson ได้กล่าวว่า เป้าหมายของบริษัทเป็นการสนับสนุนการวางโครงสร้างสินทรัพย์ดิจิทัลเปรียบเสมือนกับการสำรวจค้นหาพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่ทาง Sir Douglas Mawson ได้ทำการสำรวจแอนตาร์กติกา

เสริมศักยภาพในการขุดเหมืองคริปโตให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ต่อมา Mawson ได้มีการลงนามทำข้อตกลงกับ Celsius Mining บริษัททางด้านสินเชื่อคริปโตที่มีความเชื่อมโยงกับบริษัทลูกอย่าง Celsius Network’ s mining เช่นเดียวกันเรื่องนี้ทางซีอีโอของ Mawson ได้กล่าวเอาไว้ในแถลงการณ์ว่า อุตสาหกรรมนี้เป็นอุตสาหกรรมที่เจอกับปัญหาขาดแคลนพลังงานและการวางโครงสร้างพลังงาน จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ธุรกิจจะต้องมีการวางโครงสร้างให้เพียบพร้อมก่อน เพื่อที่จะทำให้บริษัทสามารถบริการลูกค้าในพื้นที่ที่ได้ทำธุรกิจได้ และทางบริษัทยังคงเดินหน้าหาผู้ถือหุ้นเพื่อที่จะทำการขยายกิจการให้ใหญ่มากขึ้น

หลังจากที่บริษัทได้มีการลงนามข้อตกลงกับ Celsius Mining แล้ว บริษัทก็ได้มีการประกาศเป็นหุ้นส่วนกับ Foundry Digital ซึ่งการร่วมมือนี้เป็นการเสริมสร้างศักยภาพในการใช้ฮาร์ตแวร์ในการขุดเหมืองคริปโตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยบริษัทมีแผนที่จะทำการขุดเหมืองคริปโตด้วยเทคโนโลยีที่อำนวยความสะดวกมากขึ้นที่ผลิตขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีแถวหน้าในการขุดเหมืองคริปโตโดยตรง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67
ล่าสุดเกาหลีใต้ ออกกฎหมายควบคุมคริปโต ฉบับใหม่
นักวิเคราะห์ชื่อดังชี้! Bitcoin อาจแตะจุดต่ำสุดในรอบนี้ไปแล้ว
เปิดบทวิเคราะห์ Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด 06/19/24