ข่าวธุรกิจ

Mastercard รุกเกมเป็นส่วนหนึ่งของ Metaverse และ NFT

5x7zl8qxfvg.jpg

Mastercard รุกเกมเดินหน้าวางหมากเข้า Metaverse กับ NFT

Mastercard บริษัทให้บริการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้มีการประกาศแล้วว่าทางบริษัทได้มีการจดเครื่องหมายการค้าผ่านทางอุตสาหกรรมโลก Metaverse และ NFT แล้ว เรื่องนี้ทางบริษัทได้กล่าวว่า พวกเรากำลังมองหาโอกาสใหม่ ๆ ในการส่งประสบการณ์ใหม่และพิเศษให้กับผู้ใช้บัตรเครดิต รวมไปถึงผู้บริโภคทุกคน

Mastercard รุกเกมเข้า Metaverse กับ NFT

บริษัทให้บริการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ได้มีการจดเครื่องหมายการค้ากับทางสำนักสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าสหรัฐอเมริกาหรือ USPTO ในส่วนของการให้บริการอุตสาหกรรม Metaverse และ NFT เรื่องนี้ทางด้าน Mike Kondoudis ฝ่ายกฎหมายทางด้านการจดเครื่องหมายการค้าได้กล่าวว่า เครื่องหมายการค้าของ Mastercard นี้เป็นการรณรงค์ทำโฆษณาของ Mastercard เมื่อได้เข้าสู่โลกของ Metaverse แล้ว ผู้ถือบัตรเครดิตทุกคนได้รับส่วนลดในการใช้จ่ายสินค้าทุก ๆ วัน

Unxmhzcqjxg 1 1024x662.jpg

Mastercard มีแผนที่จะจดเครื่องหมายการค้นหาเพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์การขยายตลาดไปสู่ NFT ไม่ว่าจะเป็นดนตรี NFT, สินค้าและงานศิลปะต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ NFT เช่นกันบนโลกของ Metaverse มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นตลาด e-commerce ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำธุรกรรมผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้ รวมไปถึงระบบการประมวลผลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเงิน

เป็นโอกาสดีที่ทำให้ผู้ใช้สัมผัสความแปลกใหม่

โฆษกของ Mastercard กล่าวว่า ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ทำให้ผู้ใช้บริการได้สัมผัสประสบการณ์ที่มีความแปลกใหม่มากขึ้น และเชื่อในการเติบโตของอุตสาหกรรม Metaverse ที่มีแนวโน้มเป็นที่นิยมมากขึ้นในอนาคต

ในช่วงเดือนที่ผ่านมาบริษัท Citi ได้คาดการณ์ว่า อุตสาหกรรมโลก Metaverse มีโอกาสเติบโตได้มากถึง $13 ล้านล้านดอลลาร์ และคาดว่าในปี 2030 จะมีผู้ใช้มากกว่า 5 พันล้านคน สอดคล้องกับทางบริษัท Goldman Sachs บริษัทการลงทุนยักษ์ใหญ่ระดับโลกเชื่อว่า อุตสาหกรรม Metaverse มีโอกาสทำรายได้มากถึง $8 พันล้าน สอดคล้องกับ JPMorgan กับ HSBC ที่ได้กระโจนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโลก Metaverse แล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67
ล่าสุดเกาหลีใต้ ออกกฎหมายควบคุมคริปโต ฉบับใหม่
นักวิเคราะห์ชื่อดังชี้! Bitcoin อาจแตะจุดต่ำสุดในรอบนี้ไปแล้ว
เปิดบทวิเคราะห์ Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด 06/19/24