ข่าว Ethereum

Market Cap ของเหรียญ Ethereum ใหญ่กว่า MasterCard และ Bank of America แล้ว

Photo 2022 03 30 16.39.18.jpeg

การปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างกระทันหัน ทำให้ได้เห็นมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของเหรียญ Ethereum เหนือระดับ 405 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งใหญ่กว่า Mastercard และ Bank of America

เหรียญ Ethereum (ETH) เพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งที่สุดนับตั้งแต่เดือนตุลาคมของปีที่แล้ว เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกได้ปรับตัวสูงขึ้น โดยได้รับแรงหนุนจากแรงซื้อที่เพิ่มขึ้น และในที่สุด altcoin ก็สามารถทะลุแนวต้านสำคัญที่ 3,000 ดอลลาร์ ได้ ขณะนี้ซื้อขายอยู่ที่ 3,370 ดอลลาร์

เหรียญ Ethereum มีมูลค่าตลาดมากกว่าบริษัทชั้นนำหลายแห่ง

ETH ปรับตัวเพิ่มขึ้นเกือบ 13.5% ในสัปดาห์นี้ และขณะนี้ซื้อขายที่ 3,370 ดอลลาร์ ตามข้อมูลของ CoinGecko

การปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างกระทันหันทำให้ได้เห็นมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของ Ether ที่ปรับตัวพุ่งขึ้นเหนือระดับ 405 พันล้านดอลลาร์ ตามข้อมูลล่าสุดจาก CompaniesMarketCap.com

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมูลค่าตามราคาตลาดของ Ethereum อยู่ที่ 331 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งหมายความว่าได้รับมากกว่า 13.5% ในเวลาอันสั้น มูลค่าตลาดของ Ether นั้นเหนือกว่าสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลกบางแห่งรวมไปถึง MasterCard (337.1 พันล้านดอลลาร์) และ Bank of America (347.5 พันล้านดอลลาร์)

ในช่วงเดือนที่ผ่านมา เศรษฐกิจโลกต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ปั่นป่วน โดยอัตราเงินเฟ้อและความขัดแย้งที่เพิ่มขึ้นในยุโรป ทำให้เกิดความไม่แน่นอนในตลาดการเงิน และยิ่งเน้นย้ำถึงความจำเป็นที่นักลงทุนต้องกระจายพอร์ตการลงทุนเช่น การลงทุนสกุลเงินดิจิทัล

Ethereum เป็นหนึ่งในสกุลเงินที่ได้ประโยชน์จากความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งเห็นได้จากช่วงขาขึ้นของราคาเมื่อเร็วๆ นี้

อะไรอยู่เบื้องหลังการพุ่งสูงขึ้นของเหรียญ Ethereum?

Ether ซึ่งเป็น altcoin ชั้นนำในวงการคริปโต สามารถผ่านเแนวต้านสำคัญมาได้และเริ่มมีการซื้อขายในแดนสีเขียวตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

การเคลื่อนไหวที่สูงขึ้นนั้นถูกกระตุ้นโดยการไหลเข้าของเงินทุน มูลค่าตลาด Ethereum เพิ่มขึ้นมากกว่า 20 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเจ็ดวัน โดยส่วนใหญ่มาจากตลาด DeFi ที่ฟื้นตัวขึ้น

บริษัทวิเคราะห์คริปโต Santiment เน้นว่า จำนวนใช้งานรายวันบนเครือข่าย Ethereum ยังคงมีเสถียรภาพในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา การใช้งานของบล็อกเชนนั้นไม่ได้รับผลกระทบใดๆ แม้ว่าจะมีความกังวลใจจากเศรษฐกิจมหภาคที่มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งบ่งชี้ว่านักลงทุนยังคงเชื่อมั่นในโช่วงขาขึ้นของโครงการ

Ether อาจยังคงได้เพิ่มขึ้น เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยและสถาบันมุ่งเน้นไปที่ความก้าวหน้าที่น่าตื่นเต้นที่กำลังจะมาถึงใน smart contract บล็อกเชนในฤดูร้อนนี้ 

และในช่วงกลางเดือนมีนาคม ทีมพัฒนาหลักของโครงการก็ได้ก้าวไปสู่การเปลี่ยนไปใช้ Ethereum 2.0 โดยประสบความสำเร็จในการทดสอบการผสานระหว่าง PoW และ PoS chains

แนวโน้มราคา ETH

ขณะนี้เป็นช่วงขาขึ้นของ ETH และสามารถยืนเหนือแนวต้านที่สำคัญได้แล้ว ผู้เข้าร่วมตลาดรวมไปถึงเทรดเดอร์และนักวิเคราะห์หลายคนยังคงคิดว่าจะสามารถคาดหวังกับราคาที่สูงขึ้นได้หรือไม่ และราคาสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกในอนาคตนั้นจะเป็นอย่างไร

ดูเหมือนว่าราคามีโอกาสที่จะเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 3,500 ดอลลาร์ หากตลาดยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้น และยังคงได้รับแรงสนับสนุนที่สำคัญ ขณะเดียวกันนักวิเคราะห์ที่รู้จักกันในนาม "Chartpunk" ได้โพสต์ Twitter เตือนผู้ติดตามของเขาให้อยู่นอกตลาดที่กำลังร้อนแรงสุดขีดและรอการทดสอบอีกครั้งของโซนเริ่มต้นที่ประมาณ 2,975 ดอลลาร์ ซึ่งก็คงต้องจับตาดูต่อไปว่าราคา Ethereum จะมีทิศทางอย่างไรในอนาคต

​​DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
ก.ล.ต. ร่วมกับ บก.ปอศ. เข้าตรวจบูธชักชวนลงทุนภายในห้าง!