ข่าว Bitcoin

เจ้าของทีมบาสกล่าวว่า ตนลงทุนกับเหรียญบิทคอยน์โดยตรงดีกว่าที่จะลงทุนใน ETF

Mark Cuban Drug Company Texas.jpg

เจ้าของทีมบาสมองว่า ควรลงทุนในตลาดบิทคอยน์มากกว่าที่จะลงเงินใน ETF

Mark Cuban เจ้าของทีม NBA อย่าง Dallas Mavericks ได้ออกมากล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขาไม่ได้สนใจลงทุนในกองทุน Bitcoin ETF แต่เป็นการลงทุนตัวเหรียญบิทคอยน์โดยตรง

เจ้าของทีมบาสไม่สน เดินหน้าลงทุนเหรียญบิทคอยน์โดยตรง

ในช่วงที่ผ่านมาหนึ่งในซุปตาร์ของ Shark Tank ได้ออกมาเปิดเผยเหตุผลที่เขาไม่ค่อยอยากลงทุนในกองทุน Bitcoin ETF ว่า ตอนนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของอเมริกาอนุมัติให้มีการลงทุนในส่วนของ ETF แล้วก็จริง แต่เขาไม่ได้มีการวางแผนที่จะลงทุนในส่วนนี้

เขาได้ตอบคำถามเรื่องนี้กับทางสำนักข่าว CNBC เกี่ยวกับแนวทางการลงทุนใน Bitcoin ETF หรือ bitcoin futures ETF โดยเขาแค่ตอบกลับทางสำนักข่าวด้วยประโยคสั้น ๆ ว่า ไม่เลย เขาจะซื้อเหรียญบิทคอยน์โดยตรง

Vbcvcwuyvym 9 1024x742.jpg

ก่อนหน้านี้เขาเคยออกมาพูดว่า บิทคอยน์มีค่ากว่าทองคำหลายเท่าตัว เพราะเป็นสินทรัพย์ที่ยังคงขาดแคลนอยู่ จะเห็นได้จากการที่คนส่วนใหญ่กักตุนเหรียญคริปโตมากกว่าสกุลเงินที่มีการใช้กันอยู่ในปัจจุบัน และเขาได้เหตุผลตรงนี้ว่า ทำไมเขาถึงยังไม่ขายเหรียญบิทคอยน์ออกไป

ชี้ร่างกฎหมายคริปโตยังไม่มีความชัดเจน

เช่นกันเขาได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาไม่ได้ลงทุนเพียงแค่บิทคอยน์เท่านั้น แต่เขายังลงทุนในเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ อย่างเช่นเหรียญ ethereum, dogecoin, NFT และลงทุนบริษัทที่ดำเนินเทคโนโลยีบล็อกเชน

เขาเห็นตรงกับทางอีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัท Tesla ว่า เหรียญ dogecoin มีแนวโน้มที่จะกลายเป็นเหรียญคริปโตที่ดำเนินระบบชำระเงินได้ดีที่สุด

ในมุมมองการร่างกฎหมายคริปโตนั้น เขาเชื่อว่าตอนนี้กฎเกณฑ์ยังไม่มีความชัดเจนและยังคงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอยู่มากในกรณีที่ทาง SEC พยายามที่จะเข้ามาควบคุมอุตสาหกรรมคริปโตแบบเข้มงวด ปัญหาไม่ได้อยู่ตรงที่ว่าจะควบคุมอุตสาหกรรมนี้อย่างไร แต่ปัญหาก็คือการขาดความชัดเจนในเรื่องกฎข้อบังคับที่ทำให้คนส่วนใหญ่ขาดความมั่นใจในการลงทุน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต