ข่าวต่างประเทศ

สมาชิกรัฐสภาของสเปนแนะ หาทางรับมือนักขุดเหมืองคริปโตที่มาจากคาซัคสถาน

Ciudadanos Partido De La Ciudadania Ines Arrimadas Coronavirus 477713999 149174060 1024x576.jpg

สมาชิกรัฐสภาของสเปนเริ่มแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่นักขุดเหมืองคริปโตเข้าประเทศมากขึ้น

Maria Muñoz สภาผู้แทนราษฎรของประเทศสเปนได้แสดงจุดยืนเกี่ยวกับเรื่องของคริปโตเคอร์เรนซี่แล้วว่า ประเทศสเปนจำเป็นต้องให้นักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาใช้พื้นที่ในการขุดเหมืองเป็นทางเลือก หลังจากที่ประเทศคาซัคสถานประสบกับวิกฤตความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในประเทศ

สมาชิกรัฐสภาของสเปนแนะหาทางรับมือกับนักขุดเหมืองคริปโต

สืบเนื่องจากกรณีที่ประเทศคาซัคสถานเจอวิกฤตความขัดแย้งในประเทศครั้งใหญ่ ทำให้อินเทอร์เน็ตไม่สามารถใช้งานได้ทั่วประเทศ ส่งผลต่อการดำเนินกิจการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก ทำให้ทางด้านสภาผู้แทนราษฎรได้ส่งจดหมายสอบถามเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะทำให้ประเทศสเปนกลายเป็นพื้นที่การขุดเหมืองคริปโตสำหรับนักขุดเหมือง รวมไปถึงสอบถามถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับภาคอุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตในอนาคต

Jjhlvvrbju 2 1024x683.jpg

การสอบถามถึงความเป็นไปได้ตรงนี้ ทำให้ทางรัฐบาลของประเทศสเปนอาจดูข้อได้เปรียบในการใช้สถานการณ์ตรงนี้เป็นแหล่งดึงดูดนักขุดเหมืองมาดำเนินกิจการในประเทศ เนื่องจากสถานการณ์ในประเทศคาซัคสถานนั้น ไม่ค่อยสู้ดีนักจากการที่รัฐบาลได้ปราบปรามกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงอย่างดุเดือด ส่งผลให้ประเทศคาซัคสถานกลายเป็นประเทศที่ขาดความน่าดึงดูดในการลงทุน

ต้องมีพลังงานไฟฟ้าเพียงพอต่อการรับมือ

เรื่องนี้ทางด้าน Maria Muñoz มองเห็นสถานการณ์ภายในประเทศคาซัคสถาน จึงได้สอบถามเรื่องนี้ไปยังทางรัฐบาลของประเทศสเปนว่า รัฐบาลมีแนวทางที่จะควบคุมกำกับการขุดเหมืองคริปโตอย่างไร และผลกระทบที่เกิดจากการขุดเหมืองคริปโตในประเทศสเปนจะส่งผลยังไงบ้างในอนาคต

นอกจากนั้นแล้วสภาผู้แทนราษฎรได้สอบถามเกี่ยวกับกระแสการเติบโตอุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตในประเทศสเปนด้วยว่า ทางสเปนมีพลังงานเพียงพอที่จะหล่อเลี้ยงการขุดเหมืองคริปโตมากน้อยแค่ไหน

ในช่วงที่ผ่านมา Maria Muñoz เป็นคนหนึ่งที่ให้ความสนใจในเรื่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ และได้พูดถึงแนวทางในการควบคุมกำกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ก่อนที่ประเทศคาซัคสถานจะเกิดวิกฤตความขัดแย้งขึ้นมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ