ข่าวธุรกิจ

คาดนักลงทุนสถาบันหลายแห่งจะเริ่มลงทุนคริปโตจริงจังในช่วงปีหน้า

Jphw8ndwj Q.jpg

นักลงทุนสถาบันหลายแห่งตอนนี้เริ่มให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตมากขึ้น และคาดว่าปีหน้านักลงทุนสถาบันจะเริ่มลงทุนกับคริปโตมากขึ้น

งานวิจัยชิ้นหนึ่งได้มีการเผยแล้วว่า ตอนนี้นักลงทุนสถาบันหลายแห่งกำลังมองหาการลงทุนทางเลือก โดยเฉพาะการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นและเป็นรูปแบบการลงทุนระยะยาว

นักลงทุนสถาบันหลายแห่งอาจหว่านเม็ดเงินกับคริปโตมากขึ้น

จากการสำรวจของ Nickel Digital Asset Management พบว่า นักลงทุนสถาบันทั่วโลกกว่า 62 % เริ่มให้ความสนใจการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์ คาดว่าจะเริ่มมีการลงทุนในตลาดคริปโตในช่วงปีถัดไป

ผู้ตอบแบบสอบถามประกอบไปด้วยผู้จัดการกองทุนที่มีเงินหนากว่า 50 คน และนักลงทุนระดับสถาบันแถวหน้าถึง 50 คน ไม่ว่าจะเป็นประเทศสหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส, เยอรมนีและสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ โดยเป็นการทำแบบสำรวจทางออนไลน์

Unxmhzcqjxg 2 1024x662.jpg

ผลลัพธ์ที่ออกมาชี้ว่า เหตุผลหลัก ๆ ที่ทำไมนักลงทุนสถาบันถึงตัดสินใจที่จะทำการลงทุนในคริปโตครั้งแรกในชีวิตนั้น มาจากการที่พวกเขามองว่า ตลาดทุนในคริปโตมีแนวโน้มที่เติบโตในระยะยาว และ 47 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้มองทิศทางแนวโน้มระยะยาวเป็นไปในทางบวก ส่วน 44 % เชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่า ตลาดคริปโตจะต้องเติบโตมากขึ้นจากการที่ผู้จัดการกองทุนเริ่มลงทุนในคริปโตมากขึ้น

ชี้ตอนนี้กระแสคริปโตร้อนแรง

เช่นเดียวกันผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 41 % กล่าวว่า พวกเขาได้ลงทุนในคริปโตครั้งแรก อันเป็นผลมาจากสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวย และ 34 % มองว่า คริปโตสามารถให้ผลตอบแทนเอาชนะภาวะเงินเฟ้อที่เป็นอยู่นี้ได้

โดย Henry Howell ซึ่งเป็นหัวหน้าฝ่ายธุรกิจของบริษัทได้กล่าวว่า ไม่ต้องสงสัยเลยว่าตอนนี้ตลาดคริปโตมีกระแสแรงมากจนทำให้นักลงทุนสถาบันและสถาบันการเงินอื่น ๆ ต่างเริ่มหันมาสนใจลงทุนมากขึ้น

เช่นกันเขากล่าวว่า แนวโน้มที่นักลงทุนสถาบันจะลงทุนในคริปโตจะเพิ่มสูงขึ้นด้วยหลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นความแข็งแกร่งของตลาดคริปโตที่สามารถต้านวิกฤตโควิด-19 ได้ รวมไปถึงการที่บริษัทต่าง ๆ ให้ความร่วมมือและพยายามผลักดันร่างกฎหมายคริปโตให้เกิดขึ้นจริงให้ได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง