ข่าวธุรกิจ

บริษัทคริปโตหลายแห่ง เริ่มให้ความสนใจลงทุนในประเทศปารากวัย

Vlsbdugonau.jpg

ตอนนี้บริษัทคริปโตหลายแห่งเริ่มเบนเข็มลงทุนในประเทศปารากวัยแล้ว

ประเทศปารากวัยตอนนี้ถือเป็นเป้าหมายหลักของบริษัทหลายแห่ง โดยเฉพาะกับบริษัทคริปโตที่คาดหวังจะดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองเหรียญบิทคอยน์

บริษัทคริปโตหลายแห่งอาจแห่ลงทุนในปารากวัย

สอดคล้องกับช่วงที่ผ่านมา บริษัททางด้านเทคโนโลยีการเงินยักษ์ใหญ่ของจีนได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า จะดำเนินการสร้างแหล่งขุดเหมืองคริปโตในประเทศปารากวัย โดยให้เหตุผลว่า ประเทศนี้มีพื้นที่ทำเลที่เหมาะสมต่อการทำฟาร์มขุดเหมือง สอดคล้องกับสื่อในประเทศที่ระบุว่า ตอนนี้มีกลุ่มทุนใหญ่จากจีนเริ่มให้ความสนใจที่จะเข้ามาลงทุนอุตสาหกรรมคริปโตในประเทศมากขึ้น

5flr5kauceu 1024x682.jpg

บ่อยครั้งที่ประเทศปารากวัยถูกมองข้ามไป ซึ่งไม่นานมานี้ปารากวัยกลายเป็นประเทศที่อยู่ในแสงสปอร์ตไลท์จากสถาบันขุดเหมืองคริปโตที่เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในประเทศ เนื่องจากเห็นว่าเป็นประเทศที่มีความอุดมสมบูรณ์ในเรื่องของการใช้ไฟฟ้าพลังน้ำ

ทว่าการดำเนินขุดเหมืองบิทคอยน์ยังคงถูกมองว่า เป็นอุตสาหกรรมที่ใช้พลังงานสกปรก จึงมีความจำเป็นที่ทางบริษัทจะต้องหาทางขุดเหมืองคริปโตด้วยพลังงานสะอาดมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงข้อครหาเรื่องของการทำลายสิ่งแวดล้อม

ย้ำบริษัทคริปโตจะให้ความสำคัญเรื่องสิ่งแวดล้อม

บริษัท Future Fintech บริษัททางด้านเทคโนโลยีของจีนได้ถูกเชื้อเชิญจากประเทศปารากวัยพร้อมกับเสนอแบบแผนเพื่อที่จะดำเนินกิจการขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศ สอดคล้องกับรายงานของบริษัทที่ระบุว่า ทางด้าน Shanchun Huang ซีอีโอของบริษัทดังกล่าวกำลังที่จะประเมินตรวจสอบการดำเนินกิจการของบริษัทเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพการณ์ที่เกิดขึ้นตามความเป็นจริง

โดย Huang ได้กล่าวว่า ทางบริษัทได้ดำเนินการวางแผนเอาไว้อย่างระมัดระวัง และพร้อมที่จะรับคำแนะนำจากที่ปรึกษาในพื้นที่ของประเทศปารากวัยเกี่ยวกับการใช้ไฟฟ้าพลังน้ำและการใช้พลังงานสะอาดในการดำเนินทำฟาร์มขุดเหมืองและจะดำเนินตามนโยบายให้สอดคล้องกับการลงทุนในประเทศ

ทางด้านรัฐบาลของปารากวัยเองก็เริ่มมีท่าทีให้การสนับสนุนธุรกิจการขุดเหมืองคริปโตมากขึ้นแล้วด้วยเช่นกัน

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
ค่ายเกม Nexon ร่วมมือกับเครือข่าย Polygon