General

“เรือใบสีฟ้า”มีโทเค็นของตัวเองแล้ว

Mcfc.jpg

สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตี้ได้เปิดตัวโทเค็นสำหรับแฟน ๆ ของพวกเขาผ่าน กับ Socios ซึ่งทางทีมเรือใบสีฟ้าสัญญาว่าโทเค็นเหล่านี้จะเป็นโทเค็นฟรีสำหรับแฟน ๆ Cityzen ที่ลงทะเบียน

สโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่ของอังกฤษอย่าง แมนเชสเตอร์ซิตี้ (Manchester City F.C. - MCFC) ถือเป็นสโมสรกีฬารายล่าสุดที่เปิดตัวโทเค็นสำหรับแฟนคลับที่ใช้บล็อคเชนเป็นพื้นฐานของตัวเอง ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้ก็เป็นไปเพื่อขับเคลื่อนเครื่องมือใหม่สำหรับการมีส่วนร่วมของแฟน ๆ ดิจิทัล

จากการประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (19 มีนาคม) ทางแมนเชสเตอร์ซิตี้ได้ร่วมมือกับแพลตฟอร์มสร้างการมีส่วนร่วมของแฟน ๆ อย่าง Socios.com เพื่อเปิดตัวโทเค็น CITY fan บนบล็อกเชนของ Chiliz เช่นเดียวกับสโมสรอื่น ๆ ในยุโรป ไม่ว่าจะเป็น สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา หรือยูเวนตุส

โดย ณ ขณะนี้แมนเชสเตอร์ซิตี้มีตัวเลือกมากมายในการมอบรางวัลอันสุดแสนจะวีไอพีเหล่านี้แก่เหล่า Cityzen หรือแฟนบอลประจำทีม ไม่ว่าจะผ่าน โปรโมชั่นของสโมสร เกมต่าง ๆ การใช้งาน AR และการตอบแบบสำรวจต่าง ๆ

Stephan Cieplik รองประธานอาวุโสฝ่าย Global Partnerships Sales ของ City Football Group ซึ่งเป็น บริษัทแม่ของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตี้กล่าวว่าผู้เข้าร่วมการเป็นสมาชิก Cityzens ของสโมสรจะมีสิทธิ์ได้รับโทเค็นแฟน CITY ฟรี “Cityzen ทุกคนที่มีตัวตนและได้ลงทะเบียนจะมีสิทธิ์ได้รับโทเค็นฟรีเพื่อให้พวกเขาสามารถเข้าถึงสิทธิประโยชน์ และรางวัลได้อย่างเต็มที่” Cieplik กล่าว

ทั้งนี้พรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นลีกระดับสูงสุดของฟุตบอลอังกฤษได้รายงานว่าแมนเชสเตอร์ซิตี้เป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลกโดยมีมูลค่าประมาณ 2.7 พันล้านดอลลาร์ ณ ปี 2019

Alexandre Dreyfus ซีอีโอของ Chiliz และ Socios กล่าวว่าโทเค็นที่เพิ่งเปิดตัวใหม่นี้จะมอบรางวัล และประสบการณ์ดิจิทัล และชีวิตจริงที่ไม่เหมือนใครให้แฟน ๆ ทันทีที่มีการยกเลิกข้อจำกัดเกี่ยวกับ COVID-19

ตามที่รายงานก่อนหน้านี้โดย Cointelegraph โทเค็น Chiliz (CHZ) ซึ่งเป็นโทเค็นดั้งเดิมของแพลตฟอร์มบล็อกเชนที่สร้างโดย Socios ได้เห็นการพุ่งทยานขึ้นแบบมันคงของระดับราคาในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาโดยแตะมูลค่าตลาด 1 พันล้านดอลลาร์ ไปแล้ว ซึ่ง ณ ในช่วงเวลาเขียนบทความนี้ Market cap ของ CHZ นั้น อยู่ที่ 3.8 พันล้านดอลลาร์ตามข้อมูลจาก CoinMarketCap โดยในช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทาง Chiliz ได้เสร็จสิ้นการระดมทุน 50 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายธุรกิจไปยังสหรัฐอเมริกา

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
บริษัทกู้ยืมคริปโต 'Celsius' สามารถคืนสินทรัพย์ค้างบัญชีให้กับลูกค้าได้แล้ว