ข่าว Bitcoin

“นักลงทุนระยะยาวสนใจ Bitcoin น้อยลง 16%” CEO ของ BlackRock

Ebwzfkaheau.jpg

BlackRock ผู้จัดการสินทรัพย์สถาบันที่ได้รับ Bitcoin กล่าวถึงความต้องการของนักลงทุนที่ลดลงอย่างมากสำหรับสกุลเงินดิจิทัล ลดลงกว่า 16% ในช่วง 30 วัน

BlackRock ผู้จัดการสินทรัพย์สถาบันที่ได้รับ Bitcoin กล่าวถึงความต้องการของนักลงทุนที่ลดลงอย่างมากสำหรับสกุลเงินดิจิทัล ลดลงกว่า 16% ในช่วง 30 วัน อาจเป็นการส่งสัญญาณว่าพวกเขาสนใจการลงทุนใน crypto น้อยลง 

Larry Fink ซีอีโอของบริษัทประกาศเมื่อวันพุธผ่าน Squawk Box ของ CNBC ว่า BlackRock ได้รับการสอบถามเกี่ยวกับ crypto น้อยลงจากนักลงทุนเมื่อเร็วๆ นี้ เมื่อเทียบกับความสนใจที่นักลงทุนสอบถามมาทางบริษัท ซึ่งส่งสัญญาณว่าความต้องการ crypto ลดลงอย่างมาก

Bitcoin ในปีที่ผ่านมา

Fink ข้อสังเกตของการเกิดขึ้นท่ามกลางการซื้อขายแบบไซด์เวย์อย่างต่อเนื่องในตลาดสกุลเงินดิจิทัล โดย Bitcoin ลดลงกว่า 16% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา ในขณะที่เขียน Bitcoin มีการซื้อขายที่ $32,572 เพิ่มขึ้นเล็กน้อยประมาณ 0.3% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา สกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าสูงสุดสูญเสียเกือบครึ่งหนึ่งของราคาตั้งแต่ BTC ทะลุระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในช่วงกลางเดือนเมษายน โดยพุ่งขึ้นเหนือ 64,000 ดอลลาร์

ราคา Bitcoin ปีที่แล้ว ที่มา: CoinGecko

Fink ตั้งข้อสังเกตว่าขณะนี้นักลงทุนระยะยาวดูเหมือนจะให้ความสนใจ crypto น้อยลง โดยระบุว่า:

“ถ้าเป็นเมื่อก่อน ผมจะถูกหลาย ๆ คนถามเกี่ยวกับ crypto และ Bitcoin และในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาในธุรกิจท่องเที่ยวกลับไม่มีการถามเกียวกับเรื่องนั้นสักข้อเลย นั่นไม่ได้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของจุดเน้นของนักลงทุนเกษียณอายุและนักลงทุนระยะยาว เราเห็นน้อยมากในแง่ของความต้องการของนักลงทุน”

บริษัท BlackRock

BlackRock เป็นที่รู้จักจากจุดยืนที่ในการสนับสนุน Bitcoin เนื่องจากบริษัทได้รับ Bitcoin ทางอ้อมจากการถือหุ้นในบริษัทข่าวกรองธุรกิจ MicroStrategy บริษัทได้เริ่มลงทุน BTC มูลค่า 425 ล้านดอลลาร์ในปี 2020 จากนั้นเริ่มทำการซื้อ Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ก่อนหน้านี้ CEO ของ BlackRock ได้แสดงความคิดเห็นในเชิงบวกเกี่ยวกับ Bitcoin เช่นกัน เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา Fink อ้างว่า Bitcoin สามารถพัฒนาไปสู่ตลาดโลกได้แม้ว่าจะยังไม่ผ่านการทดสอบอย่างกว้างขวาง

แม้ว่า BlackRock CEO จะอ้างว่าความต้องการ Bitcoin ลดลงจากนักลงทุนระยะยาว ความสนใจของสถาบันใน crypto ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Bank of America ซึ่งเป็นธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับสองในสหรัฐอเมริกา รายงานว่าได้จัดตั้งทีมวิจัย crypto เพื่อตอบสนองต่อความสนใจของสถาบันในสินทรัพย์ดิจิทัลที่เพิ่มขึ้น

ที่มา: cointelegraph.com

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง