General

ยูทูปเบอร์ชื่อดัง Logan Paul เปลี่ยนตัวเองเป็นการ์ดโปเกมอนแบบ NFT

Logan Paul.jpg

นี่ถือเป็นอีกครั้งที่สินทรัพย์สายคริปโตกำลังจะเป็นที่พูดถึงของผู้คนจำนวนมากในกระแสหลัก เนื่องจาก Logan Paul ว่าที่คู่ชกของ Floyd Mayweather กำลังจะเปิดการประมูลซองการ์ดโปเกมอนรุ่นแรกของเขา ซึ่งผู้ที่ชนะจะได้รับ Non-Fungible Token (NFT) รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นควบคู่ไปด้วย

Logan Paul ยูทูปเบอร์ผู้มีชื่อเสียงอย่างมากใน YouTube โดยมีผู้ติดตามทั้งสิ้นกว่า 23 ล้านรายทั่วโลก แถมยังเป็นที่พูดถึงในวงกว้างจากการถูกกำหนดให้ต่อสู้กับ Floyd Mayweather เขานั้นได้ก้าวกระโดดเข้าสู่วงการ Non-Fungible Token (NFT) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการโปรโมตตัวเองล่าสุดของเขา

แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซแบบกระจายอำนาจ Bondly ประกาศเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ว่าจะสร้าง NFT รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น จำนวน 44 ชิ้น ซึ่งเป็นของแรร์ที่มีภาพ "โฮโลแกรม" ของ Paul สวมอุปกรณ์ชกมวยของเขาที่ล้อเลียนเป็นการ์ดโปเกมอน โดย NFT เหล่านี้จะแจกจ่ายให้กับผู้ชนะการประมูลในกิจกรรม Pokemon Box Break ที่กำลังจะมาถึง

Logan Paul Nft 1024x1024.jpg

วงการโปเกมอนนั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก

YouTuber รายนี้นั้นเพิ่งซื้อการ์ดโปเกมอนรุ่นแรกจากเมื่อกว่ายี่สิบปีที่แล้วที่ยังไม่ได้เปิดไปเป็นจำนวนถึง 6 กล่องโดยทิ้งเงินไป 2 ล้านดอลลาร์ ในกระบวนการนี้

ซึ่งแต่ละกล่องมีการ์ดทั้งหมด 36 ซอง และ Paul กำลังทำการประมูลแพ็คเหล่านี้ระหว่างวันที่ 4 กุมภาพันธ์ถึง 11 กุมภาพันธ์ ผ่านแพลตฟอร์มของสะสมกีฬา Goldin Auctions

Paul จะแกะกล่อง และเปิดแพ็คในนามของผู้ชนะการประมูลในสตรีมสดในวัน Pokemon 27 กุมภาพันธ์เพื่อฉลองครบรอบ 25 ปีของการเปิดตัวเกม

ในฐานะโบนัสพิเศษผู้ชนะแต่ละแพ็คจะได้รับหนึ่งใน NFT จำนวน จำกัด ที่มี Paul เป็นโปเกมอน การ์ดอธิบายว่า Poke-Paul เป็น "มนุษย์ในตำนาน" ที่ "สูงและหนา" และหนึ่งในการ์ดการโจมตีพิเศษคือการชกแบบไดนามิกทำให้ฝ่ายตรงข้าม "สับสน"

ราคาประมูลขั้นต่ำสำหรับการ์ดแต่ละแพ็คคือ 10,000 ดอลลาร์ และจากทั้งหมด 24 ซองที่เหลืออยู่ในเว็บไซต์การประมูลมีเพียงเจ็ดใบเท่านั้นที่ถูกเสนอราคาตามจำนวนนี้ในขณะที่เขียนบทความนี้

แม้การตั้งราคาบิดที่ 10,000 ดอลลาร์ อาจจะแสดงการคัดกรองกลุ่มผู้เข้าร่วมที่ต้องค่อนข้างกระเป๋าหนักมาก ซึ่งอาจจะใครหลาย ๆ คนพลาดโอกาสสำคัญไป แต่ทั้งนี้ Bondly ก็จะเปิดให้จับจองการ์ดที่เหลือจากการประมูลในภายหลังสำหรับผู้ที่ไม่สามารถเสนอราคาในการประมูลได้ โดยสิ่งเหล่านี้จะขายแยกกันผ่านร้านค้า Logan Paul ที่กำหนดเองบนแพลตฟอร์ม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง