ข่าวธุรกิจ

Lloyds Bank เตรียมบุกอุตสาหกรรม Cryptocurrency

Lloyds Bank.jpg

Lloyds Banking Group ซึ่งถือเป็นธนาคารชั้นแนวหน้าของสหราชอาณาจักร กำลังจะเป็นอีกหนึ่งสถาบันทางการเงินที่กระโจนเข้าใส่อุตสาหกรรม Cryptocurrency โดยบ่งบอกได้จากการประกาศรับสมัครผู้เชี่ยวชาญด้าน Digital Cryptocurrency มาประดับทัพขององค์กร

Lloyds Banking Group ยักษ์ใหญ่ด้านการธนาคารเพื่อธุรกิจรายย่อย (Retail banking) ที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร ซึ่งมีสาขาทั่วประเทศอังกฤษ และเวลส์ ได้ส่งสัญญาณให้พวกเราเห็นว่ากำลังเตรียมบุกพื้นที่อุตสาหกรรม Cryptocurrency เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยพวกเขากำลังมองหาการว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัล เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรนั่นเอง

สิ่งที่ Lloyds Bank คาดหวังจากผู้เชี่ยวชาญ

ตามข้อมูลการสรรหาบุคลากรของ BYP Network ได้ระบุว่า Lloyd's Banking Group มีเป้าหมายในการรับสมัครงานครั้งนี้เพื่อค้นหาผู้สมัครที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับตำแหน่ง “ผู้จัดการอาวุโสด้านสกุลเงินดิจิทัล และนวัตกรรม” ซึ่งควรจะคุ้นเคยกับบริการเทคโนโลยีทางการเงิน และตลาดปัจจุบัน ทั้งยังมีความเข้าใจในเชิงลึกเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

โดยเงินเดือนเริ่มต้นสำหรับตำแหน่งนี้คือ 59,040 ปอนด์ต่อปี และโบนัสคือ 87,600 ปอนด์ต่อปี หรือคิดเป็นเงิน 120,000 ดอลลาร์ ซึ่งผู้ได้รับตำแหน่งนี้นั้นอาจจะทำงานอยู่ในเบอร์มิงแฮม เอดินบะระ หรือลอนดอน ก็ได้ ทั้งนี้ตำแน่งดังกล่าวจะทำงานภายใต้แผนกความเสี่ยงของบริษัทซึ่งเป็นที่จัดตั้งขึ้นใหม่ได้ไม่นาน

ธนาคารยักษ์ใหญ่มองเห็นถึงอนาคตของอุตสาหกรรม Cryptocurrency

ภายในประกาศรับสมัครงานของ Lloyds ระบุว่า

“แนวโน้มของสินทรัพย์ดิจิทัลมีการพัฒนาอย่างมาก เนื่องจากมีปัจจัยหลายประการรวมกันเพื่อทำให้สิ่งเหล่านี้พร้อมสำหรับการใช้งานในวงกว้าง” “ในขณะที่ธนาคารกลางกำลังศึกษาสกุลเงินดิจิทัลอย่างจริงจัง ความชัดเจนด้านกฎระเบียบก็ดีขึ้นเช่นเดียวกัน โดยกว่าร้อยละ 86 กำลังดำเนินโครงการนำร่องรูปแบบต่าง ๆ และบางพื้นที่ เช่น จีน สกุลเงินเหล่านี้ก็ได้ใกล้เข้าสู่การใช้งานจริงแล้ว"

การประกาศเข้าร่วมเส้นทาง Crypto ของ Lloyds Bank สำคัญอย่างไร?

Lloyds Banking Group เป็นองค์กรบริการทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของสหราชอาณาจักร โดยมีลูกค้า 30 ล้านคน และพนักงาน 65,000 คนซึ่งมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร (AUM) เกือบ 5 แสนล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ Lloyds Banking Group ยังได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน (LSE) และดัชนี FTSE 100 อีกด้วย

โดยทาง Lloyds Banking Group ได้ประกาศรับสมัครงานดังกล่าว ภายหลังจากที่เหล่าบริษัทที่ติดอันดับ Fortune 500 นั้นต่างก็หันมาพยายามจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล ซึ่งแสดงออกได้ถึงโอกาสในการเติบโตไปอีกขึ้นของอุตสาหกรรม Crypto นั่นเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร