ข่าวธุรกิจ

LionTree กำลังศึกษาคริปโตเพื่อนำมาใช้ในองค์กร

2021 12 16 T001845 Z 2 Lynxmpehb F00 D Rtroptp 3 Mubadala Cryptocurrency Pix.jpg

ที่ปรึกษาด้านการเงินของ Wall Street อย่าง LionTree กำลังศึกษาคริปโตเพื่อนำมาใช้ในการชำระเงินขององค์กร

ที่ปรึกษาด้านการเงิน และ ธนาคารเพื่อการลงทุนชื่อดัง LionTree กำลังศึกษาคริปโตเพื่อนำมาใช้ในการชำระเงินอีกหนึ่งทางเลือก โดย Aryeh Bourkoff ผู้บริหาร และ ซีอีโอแห่ง LionTree ก็ได้ออกมากล่าวถึงความเป็นไปได้ที่จะนำคริปโตมาใช้เป็นเครื่องมือในการเพิ่มขีดความสามารถขององค์กร และ การสำรวจแนวโน้มที่เกี่ยวข้องกับคริปโตประเภทต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ เช่น Decentralized Finance (DeFi) และ Non-Fungible Tokens (NFT) ทั้งนี้เขายังได้กล่าวเสริมอีกว่าสาเหตุทั้งหมดที่ทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลได้รับความนิยมนั้นมาจากผู้ที่มีเงินสดในจำนวนมากกำลังมองหาหนทางที่จะช่วยให้พวกเขาสามารถป้องกันเงินเหล่านั้นจากภาวะเงินเฟ้อ รวมไปถึงการมอบกำไร และ ผลตอบแทนที่สูงขึ้นกว่าเดิมได้

ซีอีโอเผย LionTree กำลังศึกษาคริปโต และ ย้ำถึงข้อบกพร่องทางเทคโนโลยี

LionTree กำลังศึกษาคริปโตเพื่อนำมาใช้ในองค์กร

Bourkoff ยังเผยถึงการศึกษาค้นคว้าในการนำคริปโตมาใช้ในระบบการชำระเงินขององค์กรอีกทางเลือกหนึ่งในเร็ว ๆ นี้

“ขณะนี้ทางบริษัทกำลังศึกษาค้นคว้าถึงวิธีการที่จะเริ่มนำคริปโตเข้ามาใช้ในบริการการชำระเงินของบริษัทในเร็ว ๆ นี้ เนื่องจากองค์กรของเราเติบโต และ พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จึงอาจทำให้ทางบริษัทสามารถสร้างโทเคน LionTree ของตนเองขึ้นมาได้”

ในขณะที่ตลาดคริปโตกำลังประสบความสำเร็จ และ ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2021 แต่ทว่า Bourkoff ได้ออกมาย้ำถึงข้อบกพร่อง และ อุปสรรคบางประการที่อุตสาหกรรมเหล่านี้จำต้องฝ่าฟันไปให้ได้ ซึ่งนั่นก็คือการผลิตเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดพลังงาน และ การสร้างระบบที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานให้มากขึ้นด้วยเช่นกัน

LionTree คือใคร

LionTree กำลังศึกษาคริปโตเพื่อนำมาใช้ในองค์กร

LionTree เป็นบริษัทที่มีขนาดองค์กรค่อนข้างเล็ก แต่กลับมีพันธมิตรเป็นสื่อมวลชนชื่อดังจากการเข้าซื้อกิจการครั้งสำคัญในปีนี้ โดยล่าสุดทางองค์กรได้ดำเนินการเข้าควบรวมกิจการระหว่าง WarnerMedia กับ Discovery Inc. เข้าด้วยกัน ซึ่งบริษัทให้คำปรึกษาด้านการเงินรายนี้ยังได้เข้าซื้อกิจการ MGM Studios เพิ่มเติมอีกด้วย นอกจากนี้ LionTree ยังช่วย Snap Inc. ด้วยการเสนอขาย IPO ให้กับบริษัทดังกล่าวด้วยเช่นเดียวกัน

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Michael Burry โพสทวิตเตอร์เพียงคำเดียว
Zipmex ประกาศเพิกถอน '18 เหรียญ' ออกจากกระดานแลกเปลี่ยน
 Robert Kiyosaki (พ่อรวย) ทวิตเตือนอีกครั้ง!
Rectangle Template   2023 02 02 T213713.406