General

แร็ปเปอร์ Linkin Park ก้าวเข้าสู่วงการ NFT

Mike Shinoda.jpg

Mike Shinoda ผู้เป็นไอคอนแร็พร็อคชื่อดังถือเป็นคนมีชื่อเสียงคนล่าสุดที่ก้าวเท้าเขามาสู่เทคโนโลยีNon-Fungible Token (NFT) ตามหลังคนดังในวงการอีกมากหน้าหลายตาที่โลดแล่นอยู่ในอุตสาหกรรมนี้

Mike Shinoda นักดนตรี และผู้ร่วมก่อตั้งวงดนตรีแร็พร็อคชื่อก้องโลกอย่าง Linkin Park ได้เปิดการประมูลผ่านแพลตฟอร์ม Rarible เมื่อคืนที่ผ่านมาสำหรับคลิปเพลง "Zora" ซึ่งเป็นเทคโนโลยีNon-Fungible Token (NFT) ในรูปแบบวิดีโอคลิปของเพลงใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว โดยในการทำเช่นนี้นั้น Shinoda ได้กลายเป็นอีกหนึ่งซุปเปอร์สตาร์ที่เข้าร่วมกับกลุ่มคนดัง และผู้มีอิทธิพลที่ก้าวเท้าของพวกเขาเข้าสู่เทคโนโลยี NFT ซึ่งคนเหล่านี้นั้นมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างหยุดไม่อยู่ ซึ่งดีต่ออุตสาหกรรมคริปโตมิใช่น้อย เพราะเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้เหล่าฐานแฟนคลับจำนวนมากของพวกเขาด้วยเช่นกัน

Shinoda อธิบายว่าการประมูลในครั้งนี้เป็น "การทดลอง" และดูเหมือนจะประทับใจกับแนวทางการส่งมอบคุณค่า และความเป็นเจ้าของที่พิสูจน์ได้ของ NFT

“สิ่งที่บ้ามาก ๆ สำหรับเรื่องนี้ก็คือ แม้ว่าฉันจะอัปโหลดเพลงที่มีอยู่ในเวอร์ชันเต็มไปยัง DSP ทั่วโลก (ซึ่งฉันก็ยังทำได้) แต่ฉันก็ไม่มีทางได้ทำมูลค่าถึง 10,000ดอลลาร์หลังจากที่เสียค่าธรรมเนียมให้กับเหล่า DSPs รวมไปถึงทีมการตลาด และอื่น ๆ”

เขาปิดท้ายชุดข้อความด้วยลิงก์ไปยัง "คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน" ซึ่งอธิบายเกี่ยวกับรูปแบบ และการทำงานของ NFT ถือเป็นการเชิญชวนให้ผู้ติดตามของเขาเรียนรู้เพิ่มเติมในเรื่องเหล่านี้

Mike Shinoda ไม่ใช่คนดังเพียงคนเดียวที่เคยร่วมงานกับ NFT

ก่อนหน้านี้ ทาง CryptoSiam ได้รายงานถึงการที่ยูทูปเบอร์ชื่อดังอย่างLogan Paul ได้เปิดตัวชุด NFT 44 ชิ้นที่มีสไตล์เป็นการ์ดโปเกมอนเพื่อโปรโมตการประมูลการ์ดโปเกมอนเซ็ตแรกของโลกสภาพสมบูรณ์จากยี่สิบกว่าปีก่อน ในทำนองเดียวกัน Mark Cuban นักลงทุนระดับมหาเศรษฐีเองก็ได้เปิดตัวแอนิเมชั่นของเขาในแพลตฟอร์ม Rarible

จากผู้สร้างส่งตรงถึงผู้บริโภค

Craig Russo ผู้ร่วมก่อตั้งเกม Polyient กล่าวว่าการที่เหล่าคนดังหันมาสนใจ NFT ไม่ใช่เฉพาะจากจากการที่ความนิยมพลั่งพรูเข้ามาในพื้นที่ NFT เท่านั้น แต่ยังเป็นผลจากลักษณะธรรมชาติของผลิตภัณฑ์ที่เชื่อมโยงบุคคลที่มีชื่อเสียงเข้ากับแฟนคลับเขาได้ดีขึ้น

“หลังจากช่วงเวลาซบเซาในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ตลาด NFT กลับมาร้อนแรงขึ้นอีกครั้ง” รุสโซกล่าว “เนื่องจากกรณีการใช้งาน NFT ในปัจจุบันสามารถเข้าถึงได้ง่าย และมีลักษณะทางสังคมเป็นอย่างมากเราจึงเริ่มเห็นกระแสความสนใจหลักที่หลั่งไหลเข้ามา ในที่สุดสิ่งนี้ส่งผลให้มีคนดังเข้ามาในพื้นที่นี้”
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC