ข่าวธุรกิจ

LINE ได้มีการเปิดตลาด NFT ในประเทศญี่ปุ่นแล้ว

Zs 41br0whq.jpg

ตอนนี้ LINE ญี่ปุ่นได้มีการเปิดตลาด NFT แล้ว

LINE แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียและส่งข้อความยักษ์ใหญ่สัญชาติญี่ปุ่น ได้มีการเปิดตัวตลาด NFT แล้ว โดยที่ผู้ใช้บริการ LINE กว่า 90 ล้านคนสามารถทำการส่งและแลกเปลี่ยนเหรียญ NFT กับเพื่อน ๆ ได้

LINE เดินหน้าเปิดตลาด NFT

บริษัท LVC Corp ในฐานะที่ดูแลแพลตฟอร์ม LINE ในส่วนของสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่และธุรกิจที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัว LINE NFT โดยที่ตลาด NFT นี้จะมีการเปิดบริการให้กับประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น โดยที่ LINE เองก็ได้กล่าวว่า เนื่องจากกระแสการเติบโตของแอปพลิเคชันส่งข้อความเติบโตอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความ, พูดคุยหรือวิดีโอหากันได้ฟรี สำหรับวันนี้ได้มีการเปิดตัว LINE NFT อย่างเป็นทางการแล้ว

9pcv2mb65y8 2 1024x683.jpg

โดย LINE NFT มีการเสนอผลิตภัณฑ์ซื้อขายงาน NFT มากถึง 4 หมื่นชิ้นด้วยกัน รวมไปถึงผลงาน NFT อย่าง Yoshimoto NFT Theater ภาพวิดีโอ NFT โดยบริษัท Yoshimoto kogyo holdings นอกจากนั้นทางบริษัทมีการประกาศอีกว่า ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถทำการซื้อขาย NFT ได้ผ่านทาง LINE Bitmax wallet ได้ โดยที่ Bitmax ถือเป็นบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ก่อตั้งขึ้นมาโดย LINE ในช่วงปี 2019 และสามารถเข้าถึงบริการนี้ได้ผ่านทางช่องทางแอปพลิเคชัน LINE เท่านั้น

สามารถแลกเปลี่ยน NFT กันได้

เช่นเดียวกันทาง LINE ได้มีการประกาศว่า ผู้ใช้บริการเกือบ 90 ล้านคนในประเทศญี่ปุ่นสามารถทำการส่งหรือแลกเปลี่ยน NFT กับกลุ่มเพื่อน ๆ ได้ ปัจจุบันตลาด LINE NFT ได้มีการวางขายตัวละครที่ได้รับความนิยมอย่างเช่น Gyuunyuu, Usagyuuun, และ Betakkuma รวมไปถึงมีการวางขาย NFT สำหรับอนิเมะด้วย ทางบริษัทได้ประกาศอีกว่า จะมีการเพิ่มรูปแบบผลงาน NFT แต่ละประเภทเข้ามาอีกในอนาคต

คาดได้ว่า การที่ LINE ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตลาด NFT นี้ จะช่วยทำให้ผู้ใช้บริการได้สัมผัสกับสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น และทางบริษัท LVC ได้กล่าวอีกว่า จะทำให้ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถสัมผัสเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับบล็อกเชนในแต่ละวันให้ได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เหรียญจากโครงการ AI มีโอกาสทำราคากลับตัว ในช่วงสิ้นปีนี้
เปิด '3 เหรียญ' ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 06 ม.ย. 67
นักวิเคราะห์ดัง ชี้! Altcoin เริ่มมีโมเมตัมที่ดี คาดอาจทำราคาพุ่งขึ้น ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ ในประเทศไทย เดือนพฤษภาคม ปี 2567