ข่าวธุรกิจ

ธนาคาร LHV เปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตแล้ว

1200px Lhv Logo 2.svg .png

ธนาคาร LHV ธนาคารยักษ์ใหญ่ในประเทศเอสโตเนียเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

LHV หนึ่งในธนาคารที่ยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศเอสโตเนียนั้น ตอนนี้ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้วผ่าน Bitstamp ซึ่งเป็นบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตโดยตรง

ธนาคาร LHV เดินหน้าให้บริการคริปโต

เรื่องนี้ทางธนาคารได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารแห่งนี้จะเป็นธนาคารแห่งแรกที่มีการเปิดให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโต เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงการซื้อขายสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่

โดยลูกค้าที่ใช้บริการกับ LHV นั้น จะสามารถซื้อขายสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่ได้โดยตรงผ่านทางแอปมือถือ ซึ่งการทำธุรกรรมคริปโตนั้นจะอยู่ภายใต้การดูแลของ Bitstamp โดยที่ลูกค้าจะสามารถถือครองเหรียญคริปโตได้จากแพลตฟอร์ม Bitgo

Gogwoet3mkm 2 1024x683.jpg

ธนาคารแห่งนี้ได้มีการทดลองระบบเทคโนโลยีบล็อกเชนมาตั้งแต่ปี 2015 โดยที่ธนาคารเองเริ่มเห็นว่า เทคโนโลยีตรงนี้จะเข้ามามีบทบาทต่อตลาดทุนในอนาคต และเริ่มมีผู้เล่นสำคัญที่จะทำให้ตลาดทุนแห่งนี้มีความคึกคักมากขึ้น

ชี้เป็นก้าวสำคัญของธนาคาร

ทางด้าน Madis Toomsalu ประธานคณะกรรมการบริหารจัดการ LHV Group ได้ออกมาแสดงความเห็นว่า วันนี้สินทรัพย์คริปโตกลายเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าสูงจนก่อให้เกิดกระแสบริการทางการเงินในส่วนของ Defi มากขึ้น นี่ถือเป็นก้าวสำคัญของธนาคารที่ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตให้กับลูกค้า และสามารถทำการซื้อขายผ่านทางแอปมือถือของธนาคารโดยตรง

ส่วน Martin Met หัวหน้าบริการทางด้านการลงทุนของ LHV ได้กล่าวว่า เมื่อมาวิเคราะห์การเติบโตของสินทรัพย์คริปโตแล้ว มันเป็นสินทรัพย์เกิดใหม่ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยธนาคารมีความพร้อมที่จะทำการเพิ่มผลิตภัณฑ์คริปโตชนิดอื่น ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในอนาคต

เช่นกันทางธนาคารได้ออกมาระบุว่า สินทรัพย์นี้เป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวนและมีความเสี่ยงสูง แต่มันก็เป็นความเสี่ยงที่ลูกค้ารับรู้ได้ และสินทรัพย์นี้จะมีบทบาทสำคัญต่อการจัดพอร์ตการลงทุนเป็นอย่างมาก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง