ข่าวธุรกิจ

ธนาคาร Leumi เปิดบริการซื้อขายคริปโตแล้ว

Attachment 1 Sanitized by Opswat Sanitized by Opswat 1 E1600176278883.jpg

ธนาคาร Leumi ของประเทศอิสราเอล เดินหน้าให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

Leumi ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศอิสราเอล ได้มีการเปิดตัวบริการใหม่ที่ผู้ใช้บริการทุกคนสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยที่ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตได้ในแพลตฟอร์มดิจิทัล โดยบริการนี้ผู้ใช้บริการทำการซื้อขายและถือครองเหรียญคริปโตได้

ธนาคาร Leumi เปิดบริการซื้อขายเหรียญคริปโต

เรื่องนี้ทางธนาคารได้มีการจับมือผนึกกำลังร่วมกับทางบริษัท Pepper Invest บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มการลงทุนทางดิจิทัลได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัวบริการใหม่ที่สามารถซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ ในรายงานได้ระบุว่า ทางบริษัท Pepper Invest จะเป็นแพลตฟอร์มเจ้าแรกในประเทศอิสราเอลที่ให้บริการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยระบบการซื้อขายที่น่าดึงดูด

เรื่องนี้ทางด้าน Uri Nathan ซีอีโอของบริษัทได้กล่าวว่า ทางบริษัทรู้สึกภูมิใจที่ได้ส่วนหนึ่งของระบบธนาคารและเป็นเพียงไม่กี่แห่งที่ได้มีการเสนอเปิดบริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั่วโลก

Gnwfl Nnzro 1 1024x682.jpg

นอกจากนั้นแล้วทางบริษัทจะมีการเปิดบริการเพิ่มเติมเพื่อเข้าถึงลูกค้าของธนาคารได้ในอนาคต บริการใหม่นี้จะเป็นความร่วมมือกันระหว่าง Leumi Group กับ Paxos โดยจะมีการวางโครงสร้างแพลตฟอร์มด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนของสหรัฐอเมริกา เรื่องนี้ทางบริษัทได้ประกาศแล้วว่า จะดำเนินการอนุมัติให้เรื่องนี้เป็นไปตามกฎหมายที่ได้กำหนดเอาไว้

ไม่ต้องจัดการปัญหาภาษี

ลูกค้าจาก Leumi สามารถทำการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทางบัญชีซื้อขายคริปโตที่ Pepper Invest และทาง Pepper จะเป็นผู้เก็บภาษีตามคำแนะนำของหน่วยงานเจ้าหน้าที่ภาษีของอิสราเอล โดยผู้ใช้บริการทุกคนไม่จำเป็นที่จะต้องไปจัดการกับปัญหาภาษีซ้ำซ้อนในเรื่องของคริปโตแต่อย่างใด

บริษัท Paxos ได้มีการก่อตั้งขึ้นมาในปี 2012 มีการจดทะเบียนนิติบุคคลในประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยมูลค่าสินทรัพย์ทั้งหมดมากกว่า 2 หมื่นล้านและรับมือกับลูกค้าอีก 400 ล้านคนทั่วโลก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน