ข่าวธุรกิจ

Ledger เปิดตัว NFT Wallet รุ่น Limited Edition

Ledger Nano Plus 678x381 1.png

NFT Wallet รุ่น Limited Edition เกิดจากการร่วมมือกับทาง POAP และจะถูกผลิตออกมาเพื่อรองรับการ Pre-order เพียงแค่ 10,000 เครื่องเท่านั้น

Ledger ผู้ผลิต Hardware Wallet ชื่อดังได้ออกมาประกาศเปิดตัว Ledger Nano S Plus หรือ NFT Wallet รุ่น Limited Edition ใหม่ล่าสุด ที่เปิดให้ผู้ใช้งานมีสิทธิ์ได้เข้ามาจับจองเพียงแค่ 10,000 เครื่องเท่านั้น ซึ่งทางบริษัทตั้งเป้าที่จะจัดจำหน่ายในราคาเพียง 79 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อ 1 เครื่องเท่านั้น นอกจากนี้ผู้ผลิต Wallet รายใหญ่ยังได้ออกมาแถลงการณ์ร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกผู้ให้บริการ POAP (Proof Of Attendance Protocol) เพื่อสร้างเอกลักษณ์เฉพาะให้กับนวัตกรรมชิ้นใหม่นี้ด้วยเช่นเดียวกัน

POAP คืออะไร?

ย้อนกลับไปเมื่อหลาย 10 ปีก่อน บรรดานักสะสมจำนวนมากยังคงเลือกที่จะจัดเก็บความทรงจำเอาไว้ในรูปแบบของที่ระลึก เช่น บัตรเข้าชม หรือ เข็มกลัดรุ่นพิเศษ เป็นต้น แต่ทว่าเมื่อเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้รับการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ล่าสุด POAP ได้กลายมาเป็นเทคโนโลยีตัวใหม่ที่เปรียบเสมือนความทรงจำดิจิทัลที่มาในรูปแบบของ Non-Fungible Token (NFT) ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นหลักฐานยืนยันในการเข้าไปมีส่วนร่วมในช่วงเวลาสำคัญต่าง ๆ ให้กับผู้ใช้งานได้สะสมกันบนโลกดิจิทัลได้อย่างปลอดภัย และมีอายุการจัดเก็บที่ยาวนานขึ้น

นอกจากนี้ในเดือนมกราคม ที่ผ่านมา Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้งเครือข่าย Ethereum ได้ออกมาเน้นย้ำถึงความสำคัญของการทำให้ NFT สามารถกลายเป็นเอกสารสำคัญที่ใช้ยืนยันความสำเร็จได้

Maxresdefault 1024x576.jpg

ทางด้าน Lucas Verra ซีอีโอแห่ง POAP ได้ออกมากล่าวว่า

“การรักษาความปลอดภัย และปกป้องความทรงจำดิจิทัลด้วยการใช้ POAP นั้น จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดเก็บสิ่งล้ำค่าเหล่านั้นเอาไว้บน Ledger Nano S Plus ได้ ซึ่งนวัตกรรมชิ้นนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับใครก็ตามที่ต้องการจะจัดเก็บคอลเลกชันของสะสมของตนเองได้ตลอดกาล”

ความพิเศษของ NFT Wallet รุ่น Limited Edition

ทั้งนี้กระเป๋าดิจิทัล Ledger Nano S Plus รุ่น Genesis Edition จะมาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษที่ถูกบรรจุไว้ในแพ็กเกจแต่ละชิ้น โดยทางผู้ผลิตได้มีการบรรจุบัตรแลกรับ Genesis POAP NFT ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถพกพาหลักฐานชิ้นสำคัญของฮาร์ดแวร์ดังกล่าวไว้บน Digital Wallet ของพวกเขาได้

Fn Vt Twk Xs a A1 Zw 1024x538.jpg

นอกจากนี้ POAP ยังได้สร้าง NFT รุ่นพิเศษขึ้นมาให้กับอีเวนท์สำคัญของ Ledger ในอนาคตอีกด้วยเช่นเดียวกัน โดย Ian Rogers ประธานฝ่าย Experience แห่ง Ledger ได้ออกมาระบุถึงการพัฒนานวัตกรรมขององค์กรในอนาคตว่า

“การลงนามเป็นพันธมิตรกับ POAP พร้อมกับการเปิดตัว Ledger Nano S Plus Genesis Edition ด้วยราคาที่ทุกคนสามารถเอื้อมถึงได้ครั้งนี้ ได้แสดงให้เห็นว่าสินทรัพย์ดิจิทัลจะได้รับการยอมรับมากขึ้นหากนำมาใช้เป็นเครื่องมือสำหรับการส่งเสริมประสบการณ์ในการใช้ชีวิต ลทางองค์กรของเราก็ต้องการที่จะชักจูงให้ผู้คนอีกหลายล้านรายเข้ามาสัมผัสกับประสบการณ์การใช้งาน Web3 ที่ปลอดภัย หลังจากที่ทางองค์กรได้เปิดตัวโปรเจกต์เหล่านั้นไปแล้ว”

กระแสตอบรับดีเกินคาด

Ledger Nano S Plus เป็น Hardware Wallet ที่ทาง Ledger ได้เริ่มประกาศเปิดตัวพร้อมกันกับ Ledger Nano X เมื่อปี 2019 ซึ่งฮาร์ดแวร์รุ่น Nano นั้นสามารถทำยอดขายทะลุ 4.5 ล้านเครื่อง ยิ่งไปกว่านั้นด้วยกระแสตอบรับผลิตภัณฑ์ที่ดีเกินคาด ยังทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลทั่วโลกกว่า 20% ถูกนำมาจัดเก็บไว้บนผลิตภัณฑ์ของ Ledger อีกด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ Nano S Plus ยังรองรับสินทรัพย์ดิจิทัลทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเหรียญดิจิทัลกว่า 5,500 สกุล หรือ โทเคน ไปจนถึง NFT ในรูปแบบต่าง ๆ  

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต