ข่าว Bitcoin

ธนาคารชั้นนำในอังกฤษปฏิเสธไม่ให้นักเทรด Bitcoin ถอนเงินออก

Photo 1519162584292 56dfc9eb5db4.jpg

รายงานจาก The Time เผยมีธนาคารปฏิเสธการถอนเงินออกของนักเทรด Bitcoin หลังราคา Bitcoin ทุบสถิติใหม่ไม่นานมานี้

รายงานจาก The Time เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2021 เปิดเผยว่าธนาคาร HSBC ในอังกฤษจะไม่ให้นักลงทุน Bitcoin ถอนเงินออกหลังราคา Bitcoin ทุบสถิติใหม่ทำนักลงทุนได้กำไรไปไม่น้อย

ในขณะเดียวกันธนาคารชั้นนำอื่น ๆ ก็ปฏิเสธไม่รับบัตรเครดิตสำหรับการซื้อเหรียญ Cryptocurrency

ธนาคารชั้นนำแบน Bitcoin

นักเทรดคริปโตและผู้จัดรายการช่อง CNBC’s Crypto Trader นาย Ran Neuner กล่าวว่ามีธนาคารชั้นนำหลายแห่งกำลังจะปิดกั้นอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซีโดยการแบนเหรียญคริปโต

โดยเฉพาะธนาคารในอังกฤษที่ค่อนข้างจะต่อต้านคริปโตมาหลายปีแล้ว หนึ่งในธนาคารที่ปิดกั้น Bitcoin ก็คือธนาคาร HSBC และ Barclays โดยการบล็อกบัญชีร้านค้าหลังมีการทำธุรกรรมด้วยคริปโตขึ้น

ธนาคารที่ปิดกั้นไม่ยอมรับคริปโตส่วนใหญ่มักจะอ้างว่าเพราะคริปโตมันเป็นช่องทางให้อาชญากรฟอกเงินได้ง่ายแต่ก็หารู้ไม่ว่าการฟอกเงินผ่านธนาคารนี่แหละอาชญากรก็มักจะทำกันโดยไม่ได้ใช้คริปโตหรืออะไรใด ๆ

รายงานของ FinCEN ก็เคยออกมาเปิดเผยเรื่องกล่าวหาว่าธนาคาร HSBC และ JPMorgan Chase ถูกอาชญากรใช้เป็นเครื่องมือในการฟอกเงินด้วยเหมือนกัน

แนวโน้มต่อไปในอนาคต

ส่วนธนาคารอื่น ๆ ก็ยังคงเปิดกว้างต่ออุตสาหกรรมคริปโต แม้ว่าจะมีบางธนาคารที่ไม่ได้เห็นด้วยหรือบล็อกบัญชีที่ทำธุรกรรมเกี่ยวกับคริปโตอยู่ก็ตาม

แต่กระนั้นเองแม้จะมีบางธนาคารไม่ได้เห็นด้วยกับคริปโตเคอร์เรนซีเท่าใด แต่สถาบันต่าง ๆ ก็เลือกที่จะลงทุนใน Bitcoin มากขึ้น มีรายงานเปิดเผยว่านักลงทุนสถาบันนั้นได้เลือกลงทุน Bitcoin เพิ่มมากขึ้นตลอดปี 2020 นี้คิดเป็น 16% ของ Bitcoin ที่มีอยู่ในตลาดเลยทีเดียว

แนวโน้มในอนาคตของ Bitcoin คาดว่าจะมีนักลงทุนและผู้เล่นใหม่ ๆ เข้ามาในตลาดมากขึ้น และอาจจะเป็นไปได้ว่ายังมีผู้ที่สนใจอื่น ๆ ที่จะอยากกระโจนเข้ามาในตลาดนี้ในช่วง Bitcoin ปรับตัวลงอีกหน่อย หรือการรอซื้อที่จุดต่ำนั่นเอง (Buy on Dip)

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157