กฎหมาย และประกาศ

ฝ่ายกฎหมายสหรัฐกำลังพิจารณาวางบทกฎหมายคริปโตและการปกป้องนักลงทุน

Xww746i6wom.jpg

ฝ่ายกฎหมายสหรัฐกำลังตรวจสอบแนวทางการร่างกฎหมายคริปโต

สภาคองเกรสของประเทศสหรัฐอเมริกาแนะนำให้มีการวางร่างกฎหมายว่าด้วยตลาดสินทรัพย์ประเภทดิจิทัลแลการปกป้องการลงทุน

ฝ่ายกฎหมายสหรัฐกำลังพิจารณากฎหมาย

โดยทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC พร้อมกับ สำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์หรือ CFTC นั้นกำลังที่จะพิจารณาถึงการร่างกฎหมายฉบับดังกล่าว

ทางด้าน Don Beyer สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐได้เสนอแนะการวางโครงสร้างกฎหมายว่าด้วยตลาดสินทรัพย์ประเภทดิจิทัลและการปกป้องการลงทุน โดยการร่างกฎหมายนั้นเป็นการวางกฎหมายการเงินที่เป็นอยู่ให้อยู่คู่กับสินทรัพย์ดิจิทัล สอดคล้องกับการประกาศอย่างเป็นทางการบนเว็บไซต์ของเขา

Telab4duebi 1024x683.jpg

โดยรายงานเว็บไซต์ของเขานั้น กล่าวว่า สินทรัพย์ดิจิทัลกับเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นเรื่องดีมากในระยะยาว และเป็นที่แน่ชัดว่า สินทรัพย์อย่างบิทคอยน์กับ ether ยังคงมีอยู่ แต่โชคไม่ดีที่โครงสร้างตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่เป็นอยู่กับโครงสร้างกฎหมายที่เป็นอยู่นั้น ยังคงมีความคลุมเครือและเป็นอันตรายสำหรับนักลงทุนกับผู้บริโภค

การปกป้องนักลงทุน

ในรายงานกล่าวต่อไปว่า ผู้ถือสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นอาจรู้สึกโกรธเมื่อเจอกับการฉ้อโกง, การถูกขโมยหรือโดนปั่นราคามาเป็นเวลาต่อเนื่อง จนถึงตอนนี้ทางสภาคองเกรสยังคงเพิกเฉยต่อการเรียกร้องของผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมกับนักกฎหมายที่อยากให้มีการวางโครงสร้างกฎหมาย

นอกจากนั้นแล้วร่างกฎหมายจะต้องมีเรื่องของการทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลที่แม้ว่ายังไม่มีการใช้กันแพร่หลายมากนักก็ตาม ไปจนถึงมีการรองรับการจดทะเบียนซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อป้องกันให้เกิดการฉ้อโกงให้น้อยที่สุดและทำให้การซื้อขายเป็นไปอย่างโปร่งใส

ในส่วนของมุมมองของธนาคารกลางนั้น เริ่มมีการให้ความสำคัญในเรื่องของการวางโครงสร้างดอลลาร์ดิจิทัลมากขึ้น โดยทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐกำลังพิจารณาส่วนนี้และรวมไปถึงการใช้เหรียญอย่าง stablecoins ด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด