กฎหมาย และประกาศ

ฝ่ายกฎหมายสหรัฐกำลังพิจารณาวางบทกฎหมายคริปโตและการปกป้องนักลงทุน

Xww746i6wom.jpg

ฝ่ายกฎหมายสหรัฐกำลังตรวจสอบแนวทางการร่างกฎหมายคริปโต

สภาคองเกรสของประเทศสหรัฐอเมริกาแนะนำให้มีการวางร่างกฎหมายว่าด้วยตลาดสินทรัพย์ประเภทดิจิทัลแลการปกป้องการลงทุน

ฝ่ายกฎหมายสหรัฐกำลังพิจารณากฎหมาย

โดยทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC พร้อมกับ สำนักงานคณะกรรมการกำกับการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์หรือ CFTC นั้นกำลังที่จะพิจารณาถึงการร่างกฎหมายฉบับดังกล่าว

ทางด้าน Don Beyer สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐได้เสนอแนะการวางโครงสร้างกฎหมายว่าด้วยตลาดสินทรัพย์ประเภทดิจิทัลและการปกป้องการลงทุน โดยการร่างกฎหมายนั้นเป็นการวางกฎหมายการเงินที่เป็นอยู่ให้อยู่คู่กับสินทรัพย์ดิจิทัล สอดคล้องกับการประกาศอย่างเป็นทางการบนเว็บไซต์ของเขา

Telab4duebi 1024x683.jpg

โดยรายงานเว็บไซต์ของเขานั้น กล่าวว่า สินทรัพย์ดิจิทัลกับเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นเรื่องดีมากในระยะยาว และเป็นที่แน่ชัดว่า สินทรัพย์อย่างบิทคอยน์กับ ether ยังคงมีอยู่ แต่โชคไม่ดีที่โครงสร้างตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่เป็นอยู่กับโครงสร้างกฎหมายที่เป็นอยู่นั้น ยังคงมีความคลุมเครือและเป็นอันตรายสำหรับนักลงทุนกับผู้บริโภค

การปกป้องนักลงทุน

ในรายงานกล่าวต่อไปว่า ผู้ถือสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นอาจรู้สึกโกรธเมื่อเจอกับการฉ้อโกง, การถูกขโมยหรือโดนปั่นราคามาเป็นเวลาต่อเนื่อง จนถึงตอนนี้ทางสภาคองเกรสยังคงเพิกเฉยต่อการเรียกร้องของผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมกับนักกฎหมายที่อยากให้มีการวางโครงสร้างกฎหมาย

นอกจากนั้นแล้วร่างกฎหมายจะต้องมีเรื่องของการทำธุรกรรมด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลที่แม้ว่ายังไม่มีการใช้กันแพร่หลายมากนักก็ตาม ไปจนถึงมีการรองรับการจดทะเบียนซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อป้องกันให้เกิดการฉ้อโกงให้น้อยที่สุดและทำให้การซื้อขายเป็นไปอย่างโปร่งใส

ในส่วนของมุมมองของธนาคารกลางนั้น เริ่มมีการให้ความสำคัญในเรื่องของการวางโครงสร้างดอลลาร์ดิจิทัลมากขึ้น โดยทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐกำลังพิจารณาส่วนนี้และรวมไปถึงการใช้เหรียญอย่าง stablecoins ด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67
ท่าทีต่อต้านคริปโตของ Gary Gensler จะยิ่งส่งผลเสียต่ออุตสาหกรรม
Coinbase มีการถือครอง Bitcoin มากกว่า 839,000 เหรียญ
Luke Gromen คาด! จะมีเม็ดเงินไหลเข้าไปใน ‘สินทรัพย์เสี่ยง’ เป็นจำนวนมาก