เทคโนโลยี

Satoshi มาเอง! เปิดตัว AI chatbot จำลองเป็นผู้สร้าง Bitcoin - พร้อมให้ความรู้ผ่านตัวละคร

เปิดตัว AI chatbot ชื่อ  'Talk2Satoshi' - จำลองผู้สร้าง Bitcoin

ผู้สร้างภาพยนตร์ 'The Great Reset and the Rise of Bitcoin' เปิดตัว AI chatbot ชื่อ 'Talk2Satoshi' - จำลองผู้สร้าง Bitcoin มาตอบคำถามให้ถึงหน้าจอคอม

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม Pierre Corbin ผู้กำกับ และผู้สร้างภาพยนตร์ 'The Great Reset and the Rise of Bitcoin' พร้อมกับผู้ร่วมพัฒนา Hugo Ferrer ได้เปิดตัว AI chatbot นามว่า 'Talk2Satoshi' ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น AI ที่ได้จำลองลักษณะ Character ของ AI  ตัวนี้ให้คล้ายกับ Satoshi Nakamoto บุคคลปริศนาในตำนานผู้สร้างเหรียญ Bitcoin อันโด่งดัง ที่ได้หายสาปสูบไปเมื่อ 12 ปีที่แล้ว

Talk2Satoshi คือ?

Chatbot ตัวนี้ถูกสร้างขึ้นมาตามความต้องการของ Cobin เพื่อแสดงให้เห็นว่า AI สามารถใช้งานในด้านการศึกษาได้จริง โดยการสร้าง Talk2Satoshi ขึ้นมาเพื่อตอบคำถามและให้ความรู้เกี่ยวกับ Bitcoin และ เศรษฐกิจ โดยคำตอบที่ได้รับ มาจากพื้นฐานชุดความคิดของ Satoshi Nakamoto ที่ AI ตัวนี้ได้จำลองขึ้นมานั่นเอง

อย่างไรก็ตาม AI  ตัวนี้เป็นเพียง Model ที่ถูกพัฒนาโดยใช้ข้อมูลเก่าเท่านั้น หมายความว่ามันจะยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับ protocol ล่าสุดของ Bitcoin หรือ BRC-20 แต่ก็ยังสามารถอธิบายหลักการทำงานและวิธีการขุดได

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117