กฎหมาย และประกาศ

อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐมองคริปโต ควรนำเหรียญคริปโตอยู่ในข้อกำหนดกฎหมาย

1x 1 Scaled.jpg

อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐตอนนี้เริ่มออกมาออกโรงหนุนให้มีกฎหมายคริปโตเพื่อปกป้องจากการก่ออาชญากรรมรูปแบบต่าง ๆ

Larry Summers อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐและหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ที่ธนาคารโลกหรือ World Bank ได้กล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถร่างกฎหมายที่ดีได้หากให้ความสำคัญกับแนวคิดแบบเสรีนิยม

อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐแนะฝ่ายกฎหมาย ควรทำให้คริปโอยู่ในกรอบกฎหมาย

โดยอดีตรัฐมนตรีคลังของสหรัฐได้ออกมาพูดถึงมุมมองเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ผ่านทางสำนักข่าว Bloomberg เอาไว้ว่า เรื่องของคริปโตนั้นมันเป็นเรื่องที่จะต้องมาวิเคราะห์อย่างลึกซึ้ง กรณีตัวอย่างเห็นได้จากการที่ประเทศจีนได้เดินหน้าทลายกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตอย่างต่อเนื่องนั้น ชี้ให้เห็นว่า เหรียญคริปโตมันมีอิทธิพลต่อการเงินเป็นอย่างมาก

Cregms Lpcg 7 1024x682.jpg

เขากล่าวว่า หากอยากปกปิดแหล่งที่มาทางการเงิน ก็ต้องใช้ความเสี่ยงในการฟอกเงิน ใช้ความเสี่ยงในการก่ออาชญากรรมรูปแบบต่าง ๆ เป็นต้น ความจริงก็คือตอนนี้เราอาจยังไม่อาจรับประกันในอุตสาหกรรมการบินได้หากไม่มีการร่างกฎหมายเกี่ยวกับความปลอดภัยของสายการบิน เช่นเดียวกันหากไม่มีการวางระบบคมนาคม ก็ไม่สามารถร่างข้อบังคับความปลอดภัยในการขับขี่ยานพาหนะได้

ในส่วนของมุมมองเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการชำระเงินด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น เขากล่าวว่า อุตสาหกรรมนี้จะไปได้ดีหากมีการร่างกฎหมายมากกว่าพยายามไปควบคุมจำกัดเสรีภาพมากจนเกินไป

ควรให้ความร่วมมือกับชุมชนคริปโต

เขาคิดว่า ตอนนี้ชุมชนคริปโตพร้อมให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในแต่ประเทศ และหากพวกเขาได้รับความร่วมมือจริง คาดได้ว่านวัตกรรมนี้จะถือเป็นนวัตกรรมที่มีบทบาทสำคัญต่อโลก

หัวหน้าฝ่ายเศรษฐศาสตร์ได้เน้นย้ำว่า ตอนนี้บางคนเริ่มมีความเชื่อแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ควรปล่อยให้อยู่บริเวณที่ไม่มีการจำกัดเสรีภาพหากธนาคารไม่สามารถควบคุมบังคับอะไรได้ เช่นเดียวกันเรื่องนี้จะนำไปสู่การโยกย้ายเงินได้อย่างเสรีและเลี่ยงภาษีได้ง่ายมากขึ้น

เขาจึงคิดว่าตอนนี้อุตสาหกรรมทั้งหมดควรที่จะมีระบบกลไกในการควบคุมไปในทิศทางที่ดีขึ้นจะดีกว่า

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!