ข่าวต่างประเทศ

Laliga ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโลก Metaverse แล้ว

Laliga.jpg

Laliga ลีกฟุตบอลชั้นนำของประเทศสเปนได้มีการเข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัทที่พัฒนาโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว

Laliga ลีกฟุตบอลชั้นนำของประเทศสเปนได้มีการเข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัทที่พัฒนาโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว

ลีกสเปนเข้าร่วมโลก Metaverse

การจับมือกันครั้งนี้เป็นการจับมือกันระหว่างบริษัท Stadioplus กับบริษัท Vegas City Limited ซึ่งเป็นบริษัททางด้านการพัฒนาโลกเสมือนจริง Metaverse โดยที่ลีกสโมสรฟุตบอลชั้นนำของประเทศสเปนจะเป็นส่วนหนึ่งใน Decentraland โลกเสมือนจริง Metaverse ที่มาจากการใช้เทคโนโลยีของ Ethereum มาปรับใช้ เรื่องนี้ทางด้านลีกสโมสรฟุตบอลได้มีการตั้งเป้าหมายว่า เป็นการดึงแฟนบอลหน้าใหม่เข้ามาสัมผัสกับโลกเสมือนจริง Metaverse มากขึ้น

R Xkiemql34 1024x683.jpg

หลังจากที่จะเกิดสถานการณ์วิกฤตการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 หลายลีกสโมสรฟุตบอลทั่วโลกเจอกับวิกฤตอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นการที่บางลีกจำเป็นต้องจบการแข่งขันอย่างกะทันหันก็ดี หรือมีการจัดการแข่งขันต่อไปโดยเป็นรูปแบบสนามปิด ทำให้หลายสโมสรเจอกับการแบกต้นทุนที่สูงขึ้น การเข้ามาของ Laliga ในส่วนของโลกเสมือนจริง Metaverse ถือเป็นตัวเลือกใหม่สำคัญที่ทางองค์กรเห็นว่า จะสามารถทำรายได้ให้กับสโมสรต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น

คาดดึงคนรุ่นใหม่สนใจลีกมากขึ้น

ขณะเดียวกับลีกสโมสรฟุตบอลชั้นนำของประเทศสเปนได้คาดหวังว่า การเข้าร่วมโลกเสมือนจริง Metaverse จะเป็นการดึงผู้เข้าร่วมที่เป็นเด็กและคนหนุ่มสาวเข้ามาเชื่อมสัมผัสประสบการณ์บนโลกเสมือนจริง ตลอดจนถึงการสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ ในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความบันเทิง การเล่นเกมและกีฬาบนโลกเสมือนจริง เป็นต้น

ทางด้าน Agus Ferreira ซีอีโอของ Decentraland Foundation ได้ออกมากล่าวว่า พวกเรามีความเชื่อว่า วงการ Esports เป็นโอกาสที่ดีสำหรับ Web3 กับการพัฒนาระบบแบบไร้ศูนย์กลาง จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมพวกเราถึงต้องจับมือกับบริษัทที่มีความเกี่ยวข้องเพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้ดียิ่งขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 เหรียญ' ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 7 ธ.ค. 66
จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP
สำเนาของ Rectangle Template   2023 12 06 T112045.669
เหรียญ 'Cardano' จ่อพุ่ง! หลังช่วง 3 เดือนให้หลัง พบสัญญาณซื้อขายเพิ่มขึ้น