General

ควอน ฮยอนบิน กำลังจะกลายเป็นพระเอกละครเกี่ยวกับ Crypto เรื่องแรกในเกาหลี

Kwon Hyun Bin.jpg

เกาหลีใต้กำลังจะออกอากาศละครทีวีเรื่องใหม่ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลโดยได้ ควอน ฮยอนบิน หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันในรายการ Produce 101 มารับบทตัวแสดงนำชาย

วงการ Crypto กำลังได้รับความนิยมอย่างล้มหลามในประเทศแดนกิมจิและล่าสุดกำลังจะมีซีรีส์ K-drama เรื่องใหม่แกะกล่องที่มีชื่อเรื่องว่า “Romantic Hacker” ซึ่งนำเสนอเนื้อหาเน้นไปในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลทั้งหลาย รวมไปถึงการแฮ็กและเทคโนโลยี Blockchain แถมยังเชื่อมโยงเรื่องราวกับความรักหวานแหววตามสไตล์อปป้าที่แฟนๆชื่นชอบ

Romantic Hacker นั้นมีกำหนดจะถ่ายทำในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ วางแผนการออกอากาศบนโทรทัศน์และช่องทางออนไลน์ทั่วเกาหลีใต้ในเดือนตุลาคม

ดาราสุดฮอตรับบทเป็นมือปราบแฮ็กเกอร์

ตามรายงานข่าวของสำนักข่าวท้องถิ่นอย่าง Sports Donga ได้พูดถึงนักร้อง K-pop ชื่อดังจากค่าย YGK+ อย่าง Kwon Hyun-bin (ควอน ฮยอนบิน) หรือที่รู้จักในวงการเพลงด้วยชื่อ VIINI จะมาร่วมแสดงในซีรีส์นี้เป็นนักแสดงนำชายที่ในบทมีชื่อว่า “Jaemin”

Kwon Hyun Bin 1.jpg
Kwon Hyun-bin นักร้อง K-pop จากค่าย YGK+

โดยเนื้อหาของซีรี่ส์เรื่องนี้จะเล่าถึงการแฮ็กแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงิน Crypto ที่มีชื่อว่า “Jeju International Crypto Exchange” โดย Jaemin ต้องต่อสู้กับกลุ่มแฮ็กเกอร์ที่มีทักษะสูง ซึ่งพวกเขาพยายามขโมยเงินที่เกิดจากการซื้อขายสกุลเงิน Crypto

เอเจนซี่ที่ว่าจ้างทั้งนักแสดงชายและนักแสดงหญิงในเรื่องนี้ กล่าวว่าซีรีส์นี้จะเป็นแนว "แอ็คชั่นคอมเมดี้" ที่มีพื้นฐานมาจาก Cryptocurrency แต่สื่อก็เชื่อว่ายังไงเรื่องราวเหล่านี้ก็ต้องมีความโรแมนติกเข้ามาประกอบด้วย เนื่องจากฐานแฟนคลับที่ชื่นชอบเนื้อหาดังกล่าว

ละครโทรทัศน์เรื่องแรกของเกาหลีใต้ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ Crypto

Romantic Hacker เป็นซีรีส์เกาหลีธีม Crypto เรื่องแรกแรกที่จะออกอากาศอย่างเป็นทางการในเกาหลีใต้ โดยการจ้าง Kwon Hyun-bin นั้นผู้จัดเชื่อว่าการแสดงของเขาจะดึงดูดฐานแฟนคลับได้ดี

นักร้อง K-pop รายนี้นอกจากการเป็นนักร้องแล้วยังเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะนายแบบและนักแสดง ผลงานภาพยนตร์ของเขามีสามเรื่องด้วยกัน เช่น “Part-Time Idol” ของ Netflix และล่าสุดในเรื่อง “Don't Let Go of Your Mind” ของ JTBC ก็ต้องมารอดูกันต่อว่า ซีรีส์คริปโตเรื่องนี้จะปังเหมือนเรื่องที่ผ่านๆมาหรือไม่

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ราคาต่ำกว่าดอลล์ ที่น่าเข้าซื้อมากที่สุด
Binance จับมือ ตำรวจไทย! ทลายเครือข่ายอาชญากรรมไซเบอร์