ข่าวธุรกิจ

KuCoin โต้ข่าวลือการล้มละลาย

Johnny Lyu.jpg

Johnny Lyu ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของ KuCoin โต้ข่าวลือการล้มละลายแบบเจ็บแสบ โดยประณามผู้กุข่าวนี้ พร้อมเล็งดำเนินคดีเต็มรูปแบบ และยังอ้างด้วยว่าเขา “ไม่มีแผนที่จะยุติการถอนเงิน” เลยแม้แต่น้อย

เป็นที่รู้กันดีว่า… สภาวะตลาดคริปโตในตอนนี้นั้นไม่สู้ดีอย่างมาก และนั่นได้ทำให้หัวจิตหัวใจของเหล่านักลงทุนเปราะบางจนพร้อมที่จะ “เชื่อ” ทุกเรื่องที่เกิดขึ้น หากมันฟังดูพอมีมูลความจริงอยู่บ้าง

ทั้งนี้ได้มีกลุ่มผู้ใช้ทวิตเตอร์ได้อาศัยจังหวะอันเปราะบางนี้โดยโจมตีว่า การดำกลยุทธ์ของ Kucoin กำลังสะท้อนว่าพวกเขาตกอยู่ในที่นั่งลำบาก

การดำเนินงานที่น่าสงสัยของ KuCoin

KuCoin ซึ่งเป็นหนึ่งในกระดานเทรดคริปโตฯ ชั้นนำของโลก ได้กลายมาเป็นจุดศูนย์กลางของการอภิปรายเมื่อจู่ ๆ เหล่าชุมชนใน Twitter เริ่มออกมาเตือนนักลงทุนเกี่ยวมาตรการแบนการถอนเงินใหม่ที่เพิ่มเข้ามา

ทั้งนี้ พวกเขาได้ให้เหตุผลเชื่อมโยงว่าแผนการของ KuCoin ที่จะระงับการถอนเงินด้วย Terra (LUNA) และแรงสั่นสะเทือนจากการล่มสลายของ 3AC สะท้อนถึงเจตนาถึงการเอาตัวรอด และผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนรายนี้กำลังตกที่นั่งลำบากอย่างมาก

นักลงทุน Crypto ที่โดดเด่นบน Twitter อย่าง @KongBTC และผู้ตรวจสอบบล็อคเชนอย่าง @otteroooo เป็นผู้ออกมาขอให้ผู้ติดตามถอนเงินทั้งหมดออกจาก KuCoin โดยอ้างว่าผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนรายนี้อาจหยุดผู้ใช้ทั้งหมดจากการถอนเงินในไม่ช้า

https://twitter.com/otteroooo/status/1543029106551296000

ถอนออกจาก KUCOIN ทันที
นี่ไม่ใช่การปั่น
ไม่มีเวลาสำหรับเธรดแล้ว
รีบกดไลค์และรีทวีตเพื่อกระจายข้อความ
@otteroooo ไม่มีวันมองเรื่องดังกล่าวผิดอย่างแน่นอน

ข่าวลือเชื่อมโยงเจตนาของ KuCoin ที่จะหยุดการถอนเงินด้วยการล่มสลายของ Terra (LUNA) และ 3AC ซึ่งตามคำเตือนได้นำไปสู่ "ความทุกข์ทรมานมหาศาล" สำหรับการแลกเปลี่ยนเนื่องจากมีการเปิดเผยสูงต่อโทเค็นที่ร่วงหล่น

KuCoin โต้ข่าวลือการล้มละลายอย่างทันควัน

ภายหลังจากข่าวลือแพร่สะพัดได้ไม่นาย Johnny Lyu ผู้เป็น CEO ของ KuCoin โต้ข่าวลือการล้มละลายที่ยังไม่ได้รับการตรวจสอบข่าวนี้อย่างรวดเร็ว

https://twitter.com/lyu_johnny/status/1543062668051120128

ระวัง FUD!
ผมไม่แน่ใจว่าใครเป็นคนปล่อยข่าวลือที่ชัดเจนเหล่านี้ และเจตนาของพวกเขาคืออะไร แต่ #KuCoin เคยไม่มีความเชื่อมโยมใด ๆ ต่อ LUNA, 3AC, Babel และอื่น ๆ
ไม่มี "ความทุกข์ทรมานมหาศาล" จาก "การล่มสลายของเหรียญ" ไม่มีแผนที่จะหยุดการถอนเงิน ทุกอย่างใน KuCoin ทำงานได้ดี

ทั้งนี้ Johnny Lyu ยังได้ส่งคำเตือนไปยังผู้ที่กล่าวหาว่า KuCoin ปิดบริการ และสร้างความตื่นตระหนกให้กับนักลงทุนอีกด้วย

“สำหรับ FUDers ที่จงใจเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่ได้รับการยืนยัน KuCoin ขอสงวนสิทธิ์ในการดำเนินการทางกฎหมาย อย่า FUD, BUIDL”

KuCoin มั่นใจว่าแกร่งพอ

ในขณะเดียวกับที่ตอบโต้ข่าวข่าวลือที่ถูกกล่าว ทาง Lyu ยังได้เน้นย้ำถึงความแข็งแกร่งของบริษัทด้วยการโชว์เงินทุน 150 ล้านดอลลาร์ที่เพิ่มได้มาหมาด ๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งทำให้การประเมินมูลค่าของบริษัทอยู่ที่ 1 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือนพฤษภาคม 2565 นอกจากนี้ เขายังชี้ให้เห็นว่าขณะนี้บริษัทกำลังจ้างงานหลายตำแหน่ง ขอให้นักลงทุนตัดสินใจด้วยตนเองท่ามกลาง FUD ที่กำลังดำเนินอยู่ — ความกลัว ความไม่แน่นอน และความสงสัย:

“ไม่มี “ความทุกข์ทรมานมหาศาล” จาก “การล่มสลายของเหรียญ” ไม่มีแผนที่จะหยุดการถอนเงิน ทุกอย่างใน KuCoin ทำงานได้ดี”

นอกจากนี้ Lyu ยังสร้างความเชื่อมั่ยด้วยการประกาศว่าพวกเขายินดีเผยแพร่รายงานการตรวจสอบของบริษัทในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2022 ต่อสาธารณะ พร้อมข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับการดำเนินงานของบริษัท

FUD คืออะไร?

FUD คือคำศัพท์ในวงการการลงทุน โดยเป็นคำที่ย่อมาจากคำว่า Fear Uncertainty และ Doubt ที่เป็นพฤติกรรมของเหล่านักลงทุน ซึ่งเมื่อผู้ใดควบคุมให้คนเกิดความกลัว ความสงสัย และเกิดความไม่แน่ใจในการลงทุนได้ พวกเขาก็จะสามารถชักนำตลาดได้นั่นเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
ก.ล.ต. ร่วมกับ บก.ปอศ. เข้าตรวจบูธชักชวนลงทุนภายในห้าง!