Bitcoin Cash

ระวังโดนหลอก! Kroger ไม่รับชำระเงิน Bitcoin Cash

Kroger Thumb.jpg

ไม่นานมานี้ได้มีข่าวลือกล่าวถึงซุปมาร์เก็ตกว่า 2,000 แห่งได้เริ่มรับชำระเงิน Bitcoin Cash เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหนึ่งในร้านที่ได้รับผลกระทบได้ออกมาปฏิเสธคำกล่าวอ้างดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย

จากรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งระบุว่าร้านซุปเปอร์มากเก็ตชื่อดังกำลังตามหาตัวผู้ปล่อยข่าวลือที่อ้างว่าทางร้านจะเริ่มรับ Bitcoin Cash (BCH) ทั้งบนแพลตฟอร์มออนไลน์ และตามสาขาต่าง ๆ ภายในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ซึ่งข่าวลือดังกล่าวได้ถูกพบบนเว็บไซต์ของ Kroger และล่าสุดได้ถูกลบไปเป็นที่เรียบร้อย

แน่นอนว่าหลังจากข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์ข้างต้นได้ถูกเผยแพร่ออกไป ส่งผลให้ราคา Bitcoin ร่วงลงมาเล็กน้อย โดยโฆษกตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ได้ออกมาแสดงจุดยืนว่าจะไม่ขอแสดงความคิดเห็นใดๆต่อการสืบสวนการเผยแพร่ข่าวปลอมดังกล่าว

ต้นตอของข่าวลือการชำระเงิน Bitcoin Cash

Kroger เป็นกลุ่มร้านขายของชำที่มีเชนซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่งในมือ โดยธุรกิจของบริษัทนั้นเติบโตงอกงามจนขึ้นแท่นกลายเป็นคู่แข่งของ Amazon และ Walmart ล่าสุดกลับตกเป็นเหยื่อรายที่สองให้กับข่าวลวง โดยทางซุปเปอร์มาร์เก็ตได้ออกมาเปิดเผยถึงรายละเอียดว่าเว็บไซต์ของบริษัทได้รับการอัพเดทอัติโนมัติ จากนั้นจึงได้รับอีเมล์จาก PR Newswire (PRN) ผู้ให้บริการเผยแพร่ข่าวชั้นนำในสหรัฐ ซึ่งในข้อความมีเนื้อหาระบุว่า “การสื่อสารนี้เป็นการหลอกลวง ไม่มีหลักฐานที่พิสูจน์ได้ และไม่ควรมองข้าม”

ส่งผลให้ปัจจุบันทางสำนักข่าว PRN ได้ทำการลบอีเมล์ดังกล่าวออกไปเป็นและกำลังอยู่ในระหว่างการเจรจาเพื่อหาข้อสรุปที่แน่ชัดต่อไป

ความสัมพันธ์ระหว่างธุรกิจ และ Bitcoin

แอปพลิเคชัน lolli
source : Namecoinnews

Cryptocurrency หรือสกุลเงินดิจิทัลที่ถูกสร้างขึ้นบนเทคโนโลยี Blockchain ได้เริ่มมีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมร้านขายของชำมากขึ้น โดยในปี 2020 Kroger ได้เริ่มเข้าไปมีส่วนร่วมกับ cryptocurrency ซึ่ง ณ ขณะนั้นทางบริษัทได้จัดแคมเปญมอบรางวัล Bitcoin (BTC) ที่ร้านค้าผ่านแพลตฟอร์ม lolli ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันแจก Bitcoin คืนให้กับลูกค้าที่ซื้อของจากร้านค้า และร้านค้าปลีกที่ร่วมรายการ

ก่อนหน้านี้ในปี 2019 Safeway ซึ่งเป็นเครือร้านขายของชำรายใหญ่อีกแห่งหนึ่งของอเมริกา เริ่มเสนอรางวัล Bitcoin ผ่านแอปพลิเคชั่น lolli เช่นเดียวกันกับ Kroger และล่าสุดในช่วงต้นฤดูร้อนที่ผ่านมา Coin Cloud บริษัทผู้ผลิต ATM Crypto ประกาศว่ากำลังเตรียมติดตั้งเครื่องกดเงินดิจิทัลในซูเปอร์มาร์เก็ต 29 H-E-B ในเมืองฮูสตัน รัฐเท็กซัส

จากการศึกษาในปี 2019 ผลการวิจัยจากบริษัทแห่งหนึ่งได้คาดการณ์ว่า 20% ของของร้านขายของชำชื่อดัง 10 อันดับแรกทั่วโลกจะใช้บล็อคเชนภายในปี 2025

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง