ข่าวธุรกิจ

เผยเจ้าหน้าที่รัฐเกาหลีใต้ แห่ลาออกสมัครทำงานบริษัทคริปโตมากขึ้น

Kkz6ngo69yq.jpg

เจ้าหน้าที่รัฐเกาหลีใต้ได้ยื่นใบลาออกเพื่อสมัครทำงานบริษัทคริปโตมากขึ้น

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศเกาหลีใต้มองว่า ตอนนี้ประชาชนชาวเกาหลีใต้ส่วนใหญ่เริ่มหันมาแสวงหาโอกาสประกอบอาชีพที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

เจ้าหน้าที่รัฐเกาหลีใต้แห่สมัครงานบริษัทคริปโต

โดยประชาชนชาวเกาหลีใต้บางคนเริ่มออกจากการเป็นเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินในส่วนของการดูแลคริปโตโดยตรง พร้อมกับมีการตั้งคำถามเกี่ยวกับจริยธรรมในการทำงานมากขึ้น

สอดคล้องกับฝ่ายกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ที่มองว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่รัฐในกรุงโซลเพิ่มสูงขึ้น โดยที่ทางรัฐบาลของเกาหลีใต้ได้ให้ความสำคัญกับขับเคลื่อนอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดย Roh Woong-rae สมาชิกรัฐสภาของเกาหลีใต้ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการทำข้อบังคับการว่าจ้างงานอย่างเข้มงวดมากขึ้น

9opihrpivr0 5 1024x683.jpg

ฝ่ายกฎหมายได้เผยว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินในส่วนของคณะกรรมการทางด้านการเงินหรือ FSC ได้แห่ลาออกกันมากขึ้น แล้วหันไปสมัครกับบริษัท Bithumb ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ในประเทศเกาหลีใต้

ชี้ข้อบังคับเจ้าหน้าที่รัฐไม่เข้มงวดพอ

ทางด้าน Roh เองก็ยอมรับว่า ข้อบังคับในการว่าจ้างงานนั้นยังไม่มีความเข้มงวดมากพอ ในช่วงเวลาเดียวกันเขาเชื่อว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินที่ลาออกไปไม่ควรที่จะรีบเข้าไปทำงานบริษัทคริปโตในเวลานี้ จากการที่พวกเขาเองได้ทำงานให้กับหน่วยงานรัฐไม่นานมานี้

แม้ว่าการลาออกของเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศเกาหลีใต้ยังไม่มีตัวเลขที่ระบุชัดนัก ขณะเดียวกันกฎหมายจริยธรรมการบริการสาธารณะนั้นได้มีการระบุว่า พนักงานรัฐซี 4 จะไม่ได้รับการอนุญาตให้มีการทำงานในตำแหน่งภาคเอกชน โดยที่พวกเขาจะทำงานเอกชนได้หากมีการออกจากความเป็นสถานะพนักงานรัฐเป็นระยะเวลา 3 ปีแล้วเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ฝ่ายกฎหมายของเกาหลีใต้ได้ตำหนิคณะกรรมการจริยธรรมฝ่ายบริการสาธารณะเกี่ยวกับการควบคุมกำกับการจ้างงานในกรณีนี้ โดยที่เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินระดับสูงส่วนหนึ่งได้เข้าไปสมัครดำรงตำแหน่งในบริษัท fintech และบริษัทคริปโตกันมากพอสมควร

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก