ข่าวธุรกิจ

บริษัท Konzum เปิดให้บริการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตแล้ว

Caption.jpg

บริษัท Konzum เวลานี้ ผู้ให้บริการสามารถชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตได้แล้ว

Konzum ซูเปอร์มาร์เก็ตยักษ์ใหญ่ในประเทศโครเอเชียได้มีการเปิดตัวโครงการใหม่ โดยให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสามารถทำการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

บริษัท Konzum เดินเกมให้บริการชำระเงินคริปโต

เช่นเดียวกันทางบริษัทมีแผนที่จะเปิดรับชำระเงินเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ให้ครอบครัวไปถึงทั่วประเทศ โดย Konzum ถือเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตยักษ์ใหญ่ที่สุดในประเทศโครเอเชียที่ได้เปิดแพลตฟอร์มช็อปปิ้งออนไลน์ โดยในเวลานี้ลูกค้าสามารถใช้เหรียญคริปโตจับจ่ายซื้อสินค้าที่วางแผงได้มากกว่า 12,000 รายการด้วยกัน

เหรียญที่บริษัทเปิดให้บริการชำระเงินนั้น ประกอบไปด้วยเหรียญบิทคอยน์, ethereum, bitcoin cash รวมไปถึงเหรียญ stablecoin อย่าง USDT และ USDC

9opihrpivr0 3 1024x683.jpg

โดย Uroš Kalinić สมาชิกคณะกรรมการฝ่ายบริหารจัดการของ Konzum ได้ออกมากล่าวว่า การเปิดตัวให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ถือเป็นสัญญาณที่บ่งบอกได้ว่า Konzum ได้จับกระแสโลกอย่างใกล้ชิด โดยบริษัทให้ความสำคัญกับการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมการค้าปลีกในประเทศ

รูปแบบการชำระเงินที่เรียบง่ายและทันสมัย

เขากล่าวว่า ตนรู้สึกภูมิใจที่บริษัทได้ยกระดับพัฒนาอย่างรวดเร็วและมองเห็นทิศทางอนาคตของบริษัทที่เป็นไปในทางด้านบวก

โดยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศโครเอเชียนั้น สามารถทำได้ผ่านทางแพลตฟอร์ม Paycek ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มให้บริการชำระเงินของประเทศโครเอเชียที่พัฒนาขึ้นโดย Electroncoin บริษัททางด้านเทคโนโลยีการเงินหรือ fintech ในประเทศ โดยที่ผู้บริโภคสามารถทำการซื้อสินค้าจากทาง Konzum ด้วยเหรียญคริปโตตามที่บริษัทได้กำหนดเอาไว้และจากนั้นทำการสแกนด้วย QR code เพื่อเป็นการยืนยันการชำระเงิน

เมื่อได้ทำการชำระเงินเสร็จแล้ว ทางผู้ใช้จะได้รับอีเมลยืนยันการชำระเงินจากระบบ Paycek และทาง Konzum ก็จะทำการส่งใบเสร็จรับเงินให้กับผู้ใช้ แม้ว่าราคาคริปโตเวลานี้จะมีความผันผวน แต่ทาง Paycek ก็ยืนยันว่า ผู้ใช้สามารถทำการแลกเปลี่ยนเงินตราในอัตราคงที่

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC