การลงทุน

นักลงทุนคนดังแนะ แบ่งเงินส่วนหนึ่งกับคริปโตประมาณ 20 %  

5oumf1mr5pu.jpg

นักลงทุนคนดังแนะกลยุทธ์การลงทุนในคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ

Kevin O’ Leary คนดังแห่ง Shark Tank หรือรู้จักกันในนามของ Mr.Wonderful ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับกลยุทธ์การลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ว่า ตอนนี้เขาได้กระจายการลงทุนในส่วนของคริปโตและบล็อกเชนประมาณ 20 % ด้วยกัน

นักลงทุนคนดังแนะ แบ่งเงินส่วนหนึ่งไปกับคริปโต

ในช่วงแรกเขาได้กล่าวว่า เขาได้แบ่งเงิน 1 ใน 5 เอาไว้กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือบริษัทที่มีความเกี่ยวข้อง ซึ่งช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เขาเคยกล่าวว่า เขาได้ลงทุนในคริปโตประมาณ 10 % ของพอร์ตการลงทุน นอกจากจะลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว เขาเองก็ได้ลงทุนในส่วนของทองคำด้วยเช่นกัน

9opihrpivr0 5 1024x683.jpg

ต่อมาเขาได้กลายเป็นแบรนด์พรีเซนต์เตอร์และโฆษกให้กับบริษัท FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตยักษ์ใหญ่ของโลก สำหรับการลงทุนในคริปโตนั้น เขาได้เน้นย้ำว่า ประเด็นสำคัญก็คือ เราไม่มีทางรู้ได้ว่า ฝ่ายไหนเป็นฝ่ายชนะ คำถามก็คือแล้วเหรียญ Ethereum จะเป็นผู้ชนะหรือไม่ หรือว่าเหรียญ Solana จะเป็นผู้ชนะหรือไม่ หรือจะเป็นเหรียญอื่น ๆ และตอนนี้เขาได้ถือครองเหรียญทั้งหมดที่ว่านี้เอาไว้แล้ว

ข่าวดีที่สหรัฐไม่ได้แบนคริปโต

สำหรับความเห็นเกี่ยวกับการดำเนินการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ทางประธานาธิบดีโจ ไบเดนได้ออกมาส่งสัญญาณนั้น เขามองว่า เป็นข่าวดีที่ทางสหรัฐอเมริกาไม่ได้มุ่งเน้นทำการแบนเหรียญคริปโตไปเสียทุกเรื่อง และตอนนี้คนส่วนใหญ่ขานรับเห็นด้วยกับโจ ไบเดนที่ได้เปิดกว้างให้กับอุตสาหกรรมคริปโต

เขาเองก็กล่าวว่า ยังมีเรื่องของความเสี่ยงทางด้านสิ่งแวดล้อมเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย และเขาได้กล่าวว่า ตอนนี้เขาได้เทขายบริษัทขุดเหมืองคริปโตออกหมดแล้วหลังจากที่ผู้นำสหรัฐได้ให้ไฟเขียวกฎหมายคริปโตที่ผ่านมามีนักลงทุนชื่อดังหลายคนได้ออกมาเปิดเผยว่า ได้มีการประชุมหารือกับวุฒิสภาเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ราคา Terra Classic (LUNC) บวกแล้ว 30% วันเดียว! แล้วอะไรกัน? ที่ดันราคาให้บวกได้ขนาดนี้
นักวิเคราะห์ Bloomberg เตือน! ตลาดคริปโตอาจเข้าขั้น ‘ย่ำแย่’ ในอีกไม่กี่เดือนที่จะถึง!?
‘Multichain’ ร้อง CEO หายสาบสูญ!? พร้อมปัญหาขั้นวิกฤตที่ยังแก้ไม่ได้ หลังไม่มีสิทธิการเข้าถึง
ก.ล.ต. เปิดข้อมูล พบตลาดคริปโตไทยซบเซาหนัก - วอลุ่มเทรด พ.ค. ถูกหั่นครึ่งจากเดือนก่อน