ข่าวต่างประเทศ

รัฐมนตรีคลังเอสโตเนีย แชร์มุมมองการร่างกฎหมายคริปโตให้กับทางสหรัฐอเมริกา

Err.ee Image L1l4apg Mw0n2p T7p.jpg

รัฐมนตรีคลังเอสโตเนียแชร์แนวคิดการร่างกฎหมายคริปโตให้กับสหรัฐอเมริกา

Keit Pentus-Rosimannus รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเอสโตเนีย ได้มีการแชร์มุมมองเกี่ยวกับร่างกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมกับมีการพูดคุยหารือกับทาง Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกา

รัฐมนตรีคลังเอสโตเนียแบ่งปันแนวคิดการร่างกฎหมายคริปโต

ในช่วงที่ผ่านมา ทั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเอสโตเนียกับสหรัฐอเมริกานั้น ได้มีการแชร์มุมมองความเห็นเกี่ยวกับการกำหนดข้อบังคับว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยกัน

ทางสำนักข่าวในประเทศเอสโตเนียได้มีการรายงานว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นหนึ่งในพันธมิตรที่สำคัญของประเทศเอสโตเนีย เช่นเดียวกับเรื่องสถานการณ์ทางการเงิน โดยที่ทางประเทศเอสโตเนียพร้อมให้ความร่วมมือกับทางสหรัฐในเรื่องของการต่อต้านการฟอกเงิน การให้คำแนะนำปรึกษาเกี่ยวกับการวิเคราะห์ความเสี่ยงที่เกิดขึ้น

Urt6j6ik0yk 2 1024x683.jpg

โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเอสโตเนียได้ให้คำแนะนำว่ากับทางสหรัฐอเมริกาว่า ตอนนี้ประเทศเอสโตเนียพร้อมที่จะแชร์มุมมองเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตให้กับสหรัฐอย่างเต็มที่ และพร้อมที่จะพูดคุยหารือเรื่องความร่วมมือกันระหว่างคณะทํางานเฉพาะกิจเพื่อดําเนินมาตรการทางการเงิน (FATF) กับวิทยาการเข้ารหัสลับในสินทรัพย์คริปโต

ยกระดับความโปร่งใสมากขึ้น

ปัจจุบันประเทศเอสโตเนียกำลังเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งหากร่างกฎหมายคริปโตของประเทศเอสโตเนียได้รับการอนุมัติแล้ว ก็จะเป็นการยกระดับความโปร่งใสในการทำธุรกรรมด้วยคริปโต รวมไปถงเหรียญบิทคอยน์กับ NFT ด้วย และร่างกฎหมายคริปโตนี้ จะช่วยจับตาเฝ้าดูความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรมคริปโตได้ดียิ่งขึ้น

เรื่องนี้ทางรัฐมนตรี Keit Pentus-Rosimannus ได้แสดงความเห็นว่า ในการกำหนดพื้นที่การใช้สกุลเงินเสมือนจริงนั้น หลาย ๆ ประเทศส่วนใหญ่กำลังหาทางรับมือกับอุตสาหกรรมคริปโตที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ไปจนถึงยกระดับความโปร่งใสและสร้างแนวทางการลงทุนที่เป็นมิตรกับนักลงทุนมากขึ้น และทางรัฐบาลเอสโตเนียกำลังร่างแบบแผนและทำความเข้าใจกับความเสี่ยงในอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ในทางเบื้องต้นแล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ