การลงทุน

หน่วยงานคาซัคสถาน เสนอแนวทางจำกัดการซื้อขายคริปโต

Bzai Fxbvig.jpg

หน่วยงานคาซัคสถานตอนนี้เริ่มให้ความสำคัญกับควบคุมกำกับการซื้อขายคริปโตมากขึ้น

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศคาซัคสถานได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการจำกัดการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับนักลงทุนรายย่อย โดยที่นักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายสินทรัพย์คริปโตเฉพาะบริษัทภายในประเทศเท่านั้น

หน่วยงานคาซัคสถานเสนอจำกัดการซื้อขายคริปโต

เจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า การตัดสินใจที่จะออกมาพูดถึงเรื่องนี้นั้น มาจากความต้องการปกป้องนักลงทุนรายย่อยจากความเสี่ยงที่เกิดขึ้นกับสินทรัพย์ดิจิทัล

คาซัคสถานเริ่มหาทางจำกัดการซื้อขายคริปโตสำหรับนักลงทุนรายย่อย โดยให้นักลงทุนรายย่อยซื้อขายได้กับบริษัทหลักทรัพย์ที่ทำการจดทะเบียนกับทาง Astana International Financial Centre หรือ AIFC เท่านั้น

Gogwoet3mkm 3 1024x683.jpg

การตีพิมพ์เกี่ยวกับการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมายตรงส่วนนี้ ได้มีการเสนอโดยทางคณะกรรมการของ AIFC โดยทางคณะกรรมการได้เน้นย้ำว่า จำเป็นต้องมีการจำกัดการซื้อขายผลิตภัณฑ์ที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจ เนื่องจากการทำธุรกรรมในส่วนของสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น ล้วนแล้วมีความเสี่ยงสูง และมีโอกาสที่จะสูญเงินจากการลงทุนได้

แจงเหตุผลที่จำกัดการซื้อขาย

เจ้าหน้าที่ได้เสนอแนวทางการจำกัดการซื้อขาย 2 ข้อด้วยกันก็คือ 1.นักลงทุนรายย่อยจะต้องทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ $1,000 ต่อเดือน โดยหากพวกเขาอยากซื้อเหรียญมากขึ้น ก็ต้องสอดคล้องกับรายได้รายรับของพวกเขา 2.นักลงทุนที่ไม่ใช่มืออาชีพสามารถใช้เงินประมาณ 10 % ของรายได้ทั้งหมดในแต่ละปีในการซื้อขาย หรือ 5 % ของสินทรัพย์ทั้งหมด แต่ไม่มากกว่า $100,000

สอดคล้องกับ Arman Konushpaev รองประธานสมาคม Blockchainkz Association of Developers and Users of Blockchain Technology ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ถือเป็นแนวทางที่ดีที่มีการจำกัดการซื้อขายสำหรับนักลงทุนรายย่อยและไม่ได้เป็นมืออาชีพ ซึ่งการจำกัดการซื้อขายจะช่วยปกป้องพวกเขาจากการขาดทุนมากเกินไประหว่างที่พวกเขาลงทุนในคริปโต รวมไปถึงลดความเสียหายจากการถูกฉ้อโกงด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!