ข่าวธุรกิจ

บริษัท Kapruka ของศรีลังกาวางแผนที่จะทำระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตแล้ว

Kapruka Logo 1024x441 1.jpg

บริษัท Kapruka บริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านค้าปลีก ล่าสุดได้วางแผนรับลูกการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตแล้ว

Kapruka บริษัททางด้านการค้าปลีกออนไลน์ของประเทศศรีลังกา มีแผนที่จะทำการวางระบบชำระเงินรองรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

บริษัท Kapruka วางเกมการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตแล้ว

โดย Kapruka ถือเป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการยักษ์ใหญ่ โดยบริษัทได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทกำลังเริ่มวางระบบการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโต ที่คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จเร็ว ๆ นี้ ทางด้าน Dulith Herath ผู้ก่อตั้งและประธานของบริษัทได้ประกาศเรื่องนี้ผ่านทาง Twitter ว่า บริษัทมีแผนที่จะรับการชำระเงินด้วยคริปโต

Kapruka ได้ถือกำเนิดขึ้นในปี 2005 โดยบริษัทเกิดจากการรวมกลุ่มของผู้ประกอบการและผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยี ตลอดระยะเวลาหลายปีมานี้ Kapruka ถือเป็นบริษัทค้าปลีกชั้นนำในประเทศผ่านโลกออนไลน์ บริษัทมีเป้าหมายในการดำเนินการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดน ตลอดจนถึงทำโซลูชันชำระเงินและให้บริการธนาคารแบบ B2B

Cregms Lpcg 1 1024x682.jpg

ตอนนี้ Kapruka ถือเป็นบริษัทที่สองของประเทศศรีลังกาที่ได้เปิดข้อเสนอทางเลือกให้มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งบริษัทแห่งแรกของประเทศศรีลังกาเป็นบริษัท MTB ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการทัวร์จักรยานและท่องเที่ยววันหยุด และบริษัทแห่งนี้ได้ยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รับลูกรัฐบาลศรีลังกาในการออกระบบชำระเงิน

ขณะเดียวกันทางด้านรัฐบาลของศรีลังกาได้เดินหน้ายกระดับการร่างกฎหมายคริปโต และพยายามดึงอุตสาหกรรมคริปโตเข้ามาลงทุนในประเทศ ซึ่งคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญทั้งภาครัฐและเอกชนได้ทำการหารือกันเรื่องการผลักดันร่างกฎหมายฉบับต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการพัฒนาธนาคารดิจิทัล รวมไปถึงเทคโนโลยีบล็อกเชนและอุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตภายในประเทศ

เรื่องนี้จะต้องขอบคุณ Namal Rajapakse รัฐมนตรีเทคโนโลยีดิจิทัลและพัฒนาธุรกิจที่ถือเป็นกุญแจสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการผลักดันร่างกฎหมายในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีไปจนถึงทำการระดมพลทีมผู้เชี่ยวชาญในการดันให้ร่างกฎหมายมีผลบังคับใช้

เช่นกันตอนนี้ศรีลังกากำลังมีแผนที่จะจัดตั้งบริษัทหลักทรัพย์คริปโตในเขตเศรษฐกิจพิเศษด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด