ข่าวธุรกิจ

JPMorgan เผย เม็ดเงินคริปโตลงกับเกมและ Metaverse มากขึ้น

Mf23rf8xary.jpg

JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตอนนี้การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด

JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตอนนี้การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด

เม็ดเงินคริปโตลงกับเกมมากขึ้น

อย่างไรก็ตามทางธนาคารยักษ์ใหญ่ได้ตั้งข้อสังเกตว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มมีเงินสะพัดมากขึ้นในส่วนของอุตสาหกรรมประเภทวิดีโอเกม รวมไปถึงอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ด้วย เรื่องนี้ทางด้าน Takis Georgakopoulos หัวหอกคนสำคัญทางด้านการชำระเงินได้ออกมาพูดถึงความต้องการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง Bloomberg ในช่วงที่ผ่านมา

Oyxis2kalvg 1024x768.jpg

เขากล่าวว่า ตอนนี้ลูกค้าของธนาคารเริ่มมีความต้องการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่น้อยลงในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา และตอนนี้ทางธนาคารเริ่มมองเห็นถึงความต้องการชำระเงินคริปโตที่ลดน้อยลงอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามแม้ว่าการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ลดน้อยลงก็จริง แต่ลูกค้าหลายคนยังคงมีความต้องการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปในทางที่เป็นวัตถุประสงค์ด้านอื่น ๆ

Metaverse ก็เพิ่มมากขึ้น

โดยเฉพาะกับอุตสาหกรรมวิดีโอเกมที่เขาเห็นว่า มีความต้องการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งรูปแบบวิดีโอเกมดั้งเดิมกับอุตสาหกรรม Metaverse เนื่องจากหลายฝ่ายมองเห็นจังหวะโอกาสการเติบโตการประยุกต์ใช้เหรียญคริปโตเข้ากับวิดีโอเกม เช่นเดียวกันทางด้าน Jamie Dimon ได้ออกมาตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้เหรียญบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ เอาไว้ว่า มีลักษณะของการเป็นแชร์ลูกโซ่ อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้ตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนแต่อย่างใด โดยเขามองว่าสิ่งเหล่านี้คือนวัตกรรมใหม่ที่แท้จริง

แม้ว่า JPMorgan ได้รายงานว่า การชำระเงินด้วยคริปโตลดน้อยลง แต่จากการสำรวจของ Bank of America ได้เผยว่า ลูกค้าเริ่มมีการใช้บริการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง