การลงทุน

JPMorgan มองตลาดคริปโต เปรียบเสมือนฟองที่ไร้ค่า

Yvix1hj8equ.jpg

JPMorgan มองตลาดคริปโตเวลานี้ไม่ค่อยสดใสมากนัก สืบเนื่องจากการที่ตลาดมีการซื้อขายที่สูงมากเกินไป

JPMorgan บริษัทธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองตลาดคริปโตว่า เปรียบเสมือนกับฟองที่ไร้ค่า จากการที่นักลงทุนรายย่อยได้โยกเงินจากตลาดหุ้นเข้าสู่ตลาดคริปโต

JPMorgan มองตลาดคริปโตไม่ค่อยดีเท่าไรนัก

เรื่องนี้ทาง JPMorgan ได้ทำการตีพิมพ์บทวิเคราะห์เกี่ยวกับตลาดหุ้นและตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งในรายงานได้กล่าวว่า นักลงทุนรายย่อยต่างแห่กันซื้อหุ้นกันมาในช่วงหน้าร้อน คาดว่าในช่วงเดือนสิงหาคม ตลาดหุ้นของประเทศสหรัฐอเมริกามีเงินสะพัดมากถึง $13 หมื่นล้าน ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาตลาดหุ้นมีเงินสะพัดราว ๆ $16 หมื่นล้านด้วยกัน

7gz3fj0h51e 1024x682.jpg

ในส่วนของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น สอดคล้องกับนักวิเคราะห์หลายคนของบริษัทที่มองว่า ช่วงนี้ผู้คนต่างแห่โยกเงินเข้าสู่ altcoin และ NFT เกินมาก รวมไปถึง defi ด้วย ซึ่งส่งผลให้ราคาคริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง ethereum, solana และ cardano ต่างพากันปรับตัวเพิ่มขึ้น พร้อมกับเน้นย้ำว่า ตลาดคริปโตนั้นกำลังเข้าสู่โหมดฟองที่ไร้ค่าอีกครั้ง

ชี้ตลาดคริปโตไปไกลต่อได้ แต่ต้องตระหนักให้มากขึ้น

เช่นเดียวกับสำนักข่าว Bitcoin ที่ได้รายงานว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น 83 % ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา นำโดย altcoin เช่นเดียวกันมูลค่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ทั่วโลกนั้นคิดเป็นเงินกว่า 2.28 ล้านล้านด้วยกัน

ทางด้านนักวิเคราะห์ของสำนัก JPMorgan ได้มองว่า การซื้อขายเหรียญ altcoin ตอนนี้คิดเป็น 33 % ของตลาดคริปโตทั้งหมด และคาดว่าจะมีมูลค่าที่เพิ่มสูงไปกว่านี้ได้อีก โดยพวกเขาเห็นว่า เหรียญ altcoin ดูเหมือนจะมีมูลค่าที่สูงเกินจริงและสะท้อนให้เห็นถึงความเปราะบางมากขึ้น และมีแนวโน้มที่นักลงทุนรายย่อยจะเกิดความตระหนักมากขึ้นหากว่าทิศทางยังคงเป็นขาขึ้นแบบนี้ต่อไป

สอดคล้องกับเหรียญ Solana ซึ่งถือเป็นอีกเหรียญหนึ่งที่น่าจับตามองในเวลานี้ ตอนนี้ เหรียญ Solana ขึ้นแท่นติดเป็นเหรียญที่มีมูลค่าสูงสุดไม่แพ้เหรียญอื่น ๆ แล้ว ซึ่งเดือนที่ผ่านมาเหรียญนี้มีการปรับเพิ่มขึ้นกว่า 300 % ด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง