ข่าว Bitcoin

นักวิเคราะห์ JPMorgan ชี้ บิทคอยน์จะเจอกับความท้าทายเร็ว ๆ นี้

190214 Jpmorgan Editorial.jpg

JPMorgan บริษัททางด้านการเงินชั้นนำของโลกได้ออกมาวิเคราะห์ว่า สถานการณ์ตลาดบิทคอยน์และคริปโตนั้น ยังอยู่ในขั้นตอนของการพักฟื้นอยู่

JPMorgan บริษัททางด้านการเงินชั้นนำของโลกได้ออกมาวิเคราะห์ว่า สถานการณ์ตลาดบิทคอยน์และคริปโตนั้น ยังอยู่ในขั้นตอนของการพักฟื้นอยู่

ที่ผ่านมาราคาบิทคอยน์ (BTC) มีการเคลื่อนไหวในกรอบระหว่าง $30,000-34,000 ซึ่งดูเหมือนว่ายังไม่มีสัญญาณที่ชี้ให้เห็นถึงการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่งในเร็ววัน ซึ่งฝ่ายกลยุทธ์ของ JPMorgan เชื่อว่าตลาดคริปโตยังคงไม่ฟื้นตัวในเวลานี้

โดยทีมงานของ JPMorgan Chase ได้กล่าวว่า ดูเหมือนสถานการณ์บิทคอยน์จะเจอกับความท้าทายเร็ว ๆ นี้ฝ่ายกลยุทธ์ได้ออกมากล่าวว่า

“บิทคอยน์ดูเหมือนยังคงแขวนอยู่บนเส้นด้าย จะเห็นได้ชัดมากขึ้นหากมาดูตลาดภาพรวม”

JPMorgan ได้พูดถึงความเสถียรภาพทางการเงินของบิทคอยน์และความเป็นไปได้ที่จะมีการเพิ่มต้นทุนการผลิตเหมืองในอนาคตที่เห็นได้จากนักขุดเหมืองได้อพยพออกจากประเทศจีน ซึ่งในอดีตนั้น ต้นทุนการผลิตมีการผูกกับราคาบิทคอยน์ ซึ่งยิ่งต้นทุนผลิตเหมืองแพงขึ้น ก็อาจทำให้ราคาบิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นตามมา

การที่บิทคอยน์เด้งรับที่ $30,000 นั้น มองได้ว่าเป็นแนวรับสำคัญ สอดคล้องกับ JPMorgan ที่กล่าวว่า ราคาบิทคอยน์มีแนวโน้มที่จะเด้งรับราว ๆ $30,000 ก่อนที่จะเด้งกลับขึ้นมาบริเวณ $33,000 ส่วนสถานการณ์ในอนาคตจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องมาดูกันต่อไป

ที่มา : cointelegraph

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!