ข่าว Bitcoin

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan ชี้ บิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นเพราะภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

Y Bihyjjhv4.jpg

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan มองว่า เงินเฟ้อเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาบิทคอยน์กลายเป็นกระแสที่คนทั้งโลกแห่กันลงทุนมากขึ้น

เป็นที่ทราบกันดีว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์สามารถทำจุดสูงสุดใหม่หรือ All-time high ได้แล้ว ทำให้ฝ่ายกลยุทธ์ของบริษัท JPMorgan หลายคนเริ่มมองแล้วว่า กุญแจสำคัญที่ทำให้ราคาบิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นนั้น มาจากการที่นักลงทุนส่วนใหญ่เริ่มมีความกังวลเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan มองบิทคอยน์ มีวันนี้เพราะเงินเฟ้อ

ในขณะเดียวกันการเปิดให้มีการซื้อขายในส่วนของ Bitcoin ETF นั้น ทางฝ่ายกลยุทธ์ของ JPMorgan มองว่า มีแนวโน้มที่จะมีปริมาณการซื้อขายอย่างคับคั่ง ซึ่งแตกต่างไปจากการซื้อเหรียญบิทคอยน์โดยตรง

เช่นกันทางด้าน JPMorgan เชื่อว่า ราคาทองคำไม่สามารถรับแรงกดดันจากต้นทุนต่าง ๆ ที่เพิ่มสูงขึ้นได้ ซึ่งเหรียญบิทคอยน์เองนั้นได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการเป็นสินทรัพย์ทางเลือกที่ใครหลายคนมองว่า จะเอาชนะเงินเฟ้อได้ ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่เป็นเบื้องหลังทำให้ราคาบิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้น

9opihrpivr0 4 1024x683.jpg

ทีมงาน JPMorgan ได้เบนเข็มจาก ETF ทองคำมาเป็นในส่วนของบิทคอยน์แทน เนื่องจากการที่ราคาบิทคอยน์ทะยานปรับตัวเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งนักกลยุทธ์ได้ออกมาเตือนว่า หลังจากที่มีการเปิดตัว Bitcoin ETF ในประเทศแคนาดานั้น อาจทำให้ Bitcoin ETF ในประเทศอเมริกาเริ่มมีความนิยมน้อยลงหลังจากที่วันเวลาผ่านไป

มุมมองความเห็นของคนอื่น

JPMorgan ได้สะท้อนมุมมองความเห็นเกี่ยวกับระบบการเงินแบบเดิมด้วย เรื่องนี้ทางด้าน Carl Icahn มหาเศรษฐีนักลงทุนได้ออกมายกย่องเหรียญบิทคอยน์ เป็นสินทรัพย์ที่เอาชนะภาวะเงินเฟ้อได้หากเกิดวิกฤตในตลาดในครั้งต่อไป

ส่วนทางด้าน Bill Winters ซีอีโอของบริษัท Standard Charterned ของประเทศอังกฤษนั้น ไม่นานมานี้ก็ได้ออกมาพูดถึงการก้าวข้ามภาวะเงินเฟ้อที่คาดว่า กว่าเงินเฟ้อจะลดลงนั้น คงใช้เวลาอีกนาน และเขากล่าวว่า ในช่วงนี้ถือเป็นช่วงจังหวะที่ดีที่ผู้คนเริ่มมองหาสกุลเงินทางเลือก ซึ่งหมายถึงเป็นเหรียญคริปโตที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี