ข่าว Ethereum

นักวิเคราะห์ JPMorgan มองว่า ethereum มีราคาแพงกว่าความเป็นจริง

X8pfawwxlce.jpg

นักวิเคราะห์ JPMorgan ตอนนี้มองว่า เหรียญ eth มีราคาแพงเกินไป มีโอกาสเสี่ยงถูกเทขายสูง

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้มองว่า มูลค่าที่แท้จริงของเหรียญ ethereum นั้น เวลานี้มันแพงกว่าความเป็นจริงเป็นอย่างมาก หมายความว่าในช่วงเวลานี้ ราคา ethereum มีราคาแพงเกินไป และอาจชี้ให้เห็นว่า มันมีแนวโน้มที่จะถูกเทขายลงมา

นักวิเคราะห์ JPMorgan มองเหรียญ eth ควรถูกลงมากกว่านี้

สอดคล้องกับรายงานที่กล่าวว่า ฝ่ายกลยุทธ์ของ JPMorgan ได้ทำการประเมินมูลค่าของเหรียญ ethereum ว่า เอาจริง ๆ แล้วมันควรมูลค่าอยู่ที $1,500 เนื่องจากตอนนี้เหรียญ ethereum ถูกมองว่าไม่ใช่เหรียญวิเศษอีกต่อไป และยังมีคู่แข่งหน้าใหม่ต่าง ๆ เข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเหรียญ Solana กับ Avalanche

7cma9zl5ddk 1024x682.jpg

เรื่องนี้ทางด้าน Nikolaos Panigirtzoglou ผู้อำนวยการจัดการของบริษัท JPMorgan ได้ออกมากล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขาคิดว่า เหรียญ ethereum นั้น มีโครงข่าย ethereum ที่ค่อนข้างมีขีดจำกัด ซึ่งส่งผลให้ตอนนี้มีมูลค่าสูงเกินไป เมื่อมาประเมินโครงข่ายและการตีความผ่านตัวเลขนั้น ชี้ให้เห็นว่ามูลค่าที่แท้จริงตอนนี้ควรจะอยู่ที่ $1500

เช่นกันฝ่ายกลยุทธ์ของ JPMorgan มองว่า ราคาเหรียญ ethereum ปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ เพราะมาจากความเชื่อมั่นของคนส่วนใหญ่ที่คาดหวังกับการพัฒนาโครงการในอนาคต

ETH ไม่ใช่เหรียญวิเศษอีกต่อไป

JPMorgan คิดว่า ในการที่จะทำความเข้าใจมูลค่าของเหรียญ ethereum นั้น จะต้องมาดูเรื่องของ hashrate และจำนวน unique address ปัญหาก็คือ ราคาปัจจุบันในเวลานี้ยังคงมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นและอาจไม่ได้มีเรื่องของการชี้นำข้อมูลใด ๆ มาเกี่ยวข้องเลย

การวิเคราะห์ส่วนหนึ่งมาจากแนวคิดที่ว่า เหรียญ ethereum ไม่ได้เป็นเหรียญที่วิเศษอีกต่อไป ซึ่งผู้สร้างเหรียญ ethereum เองนั้นได้นำแนวคิดในการสร้างเหรียญเข้าสู่ตลาดคริปโตได้ด้วย smart contract แต่วิธีการนี้เริ่มมีการแชร์กันต่อเนื่องจนอาจทำให้เหรียญนี้อาจไม่ได้รับความนิยมเหมือนเมื่อก่อน

ปัจจุบันเหรียญ ethereum ยังคงเป็นเหรียญที่มีบทบาทสำคัญในตลาด ตอนนี้เริ่มมีโครงการทำเหรียญต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกรณีของ defi หรือ NFT ที่คาดว่า เป็นเรื่องยากที่จะเอาชนะโครงข่าย ethereum ได้ง่าย ๆ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน