การลงทุน

พิธีกรชื่อดังแนะ เลี่ยงลงทุนคริปโตในเวลานี้ไปก่อน

103875926 Cramer Jim 264 Wht Rgb 1.jpg

Jim Cramer นักจัดรายการชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ให้คำแนะนำกับนักลงทุนว่า หลีกเลี่ยงการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่

Jim Cramer นักจัดรายการชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ให้คำแนะนำกับนักลงทุนว่า หลีกเลี่ยงการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่

อย่าเพิ่งลงทุนคริปโตในเวลานี้

นอกจากเขาจะแนะนำให้หลีกเลี่ยงลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ยังรวมไปถึงสินทรัพย์ที่มีลักษณะของการเก็งกำไรด้วย โดยเขาได้ให้คำแนะนำกับนักลงทุนที่กำลังลงทุนในตลาดอยู่ในเวลานี้ อีกทั้งเขายังได้แนะนำให้นักลงทุนจะต้องมาดูสถานการณ์ของธนาคารกลางสหรัฐที่ยังคงต่อสู้กับภาวะเงินเฟ้อที่เป็นอยู่ในเวลานี้

ในเรื่องของธนาคารกลางสหรัฐอเมริกาหรือ FED นั้น เขามองว่า ประธานธนาคารกลางสหรัฐพยายามบอกพวกเราว่า จะต้องหยุดทำเรื่องงี่เง่ากับเงินของพวกเราเอง ส่วนหนึ่งมาจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐได้ต่อสู้กับเงินเฟ้อจนทำให้ประเทศได้รับผลกระทบจากความเสียหายที่เกิดขึ้นไม่มากก็น้อย

9pcv2mb65y8 1 1024x683.jpg

เขามองว่า ตอนนี้ธนาคารกลางสหรัฐอเมริกากำลังเจอกับความเจ็บปวดจนกว่าธนาคารจะเลิกหยุดวางเดิมพันกับเส้นทางที่กำลังดำเนินอยู่ เช่นกันเขาเองก็ระบุว่า ตัวเขาก็ได้รับผลกระทบจากการลงทุนในช่วงเวลานี้เหมือนกัน โดยเขาแนะนำว่า นักลงทุนจะต้องขายสินทรัพย์ที่เก็งกำไรออกไปก่อน รวมไปถึงสินทรัพย์ประเภทเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย หรือหุ้นบางตัวที่มีกระแสร้อนแรงอยู่ในเวลานี้

ชม FED รับมือเงินเฟ้อได้ดี

ที่ผ่านมาเขาได้ทำการทวีตข้อความผ่านทาง Twitter เอาไว้ว่า ธนาคารกลางสหรัฐกำลังบอกให้ประชาชนทำการขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ออกไปก่อน รวมไปถึงเลิกลงทุนในตลาด NFT กับซื้อหุ้น IPO ในเวลานี้ รวมไปถึงสินทรัพย์ประเภท SPAC ด้วย

เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเขาได้ชมธนาคารกลางสหรัฐอเมริกาว่า สามารถต่อสู้กับเงินเฟ้อได้ดี และคาดว่าราคาบิทคอยน์ในเวลานั้นจะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC