Events

ผู้ก่อตั้งกองทุนซัดคริปโต ไม่มีมูลค่าที่แท้จริง

Jean Pierre Verster.jpg

Jean-Pierre Verster ผู้ก่อตั้งกองทุนได้แสดงความเห็นเชิงลบเกี่ยวกับเหรียญคริปโต

Jean-Pierre Verster ผู้ก่อตั้งบริษัทกองทุน Protea Capital Management ของประเทศแอฟริกาใต้ได้ออกมากล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาจริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้มีมูลค่าอะไรเลย

ผู้ก่อตั้งกองทุนชี้ คริปโตไม่ต่างกับแชร์ลูกโซ่

เขายืนกรานอย่างหนักแน่นว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เปรียบเสมือนกับการแชร์ลูกโซ่ และเหตุผลตรงนี้นี่เองที่ทำให้เขาไม่อยากลงทุนกับคริปโต

ในช่วงที่เขาได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวนั้น Verster ได้พูดถึงการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้ ซึ่งมุมมองเกี่ยวกับบล็อกเชนนั้น เขาได้ให้ทัศนคติเกี่ยวกับเรื่องนี้ต่างไปจากการลงทุนในคริปโตโดยสิ้นเชิง

9pcv2mb65y8 2 1024x683.jpg

เขามองว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนถือเป็นเทคโนโลยีที่วิเศษเอามาก ๆ และสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับส่วนอื่น ๆ ได้อย่างเป็นวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นการนำมาปรับใช้ในการทำธุรกรรมทางการเงินที่ทำให้เรารู้สึกสบายใจกับการทำธุรกรรมที่ไหนสักแห่งหรือสามารถบันทึกเส้นทางการเงินที่ใครหลายคนไม่อาจรู้ได้ แต่ถึงกระนั้นเขายังคงโจมตีในการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้กับเหรียญคริปโตอยู่

ชี้ยังไงคริปโตต้องเจอกับวิกฤตตกต่ำ

ส่วนหนึ่งเขาได้พูดถึงการจำกัดการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศและภาวะเงินเฟ้อที่สูงมากเกินความเป็นจริงที่เกิดจากความนิยมในตัวของคริปโตเคอร์เรนซี่ และเขาได้เตือนว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่สุดท้ายจะต้องเจอวิกฤตตกต่ำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้จากการที่คนส่วนใหญ่มีส่วนในการสร้างสถานการณ์แบบนี้ขึ้นมา

ด้วยเหตุนี้ทำให้เขามีมุมมองเกี่ยวกับตลาดคริปโตเชิงลบเสมือนหนึ่งเป็นแชร์ลูกโซ่ หมายความว่าในระยะยาวราคาคริปโตมีการปรับตัวเพิ่มขึ้น จนทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มแห่ซื้อกันมากขึ้น และสุดท้ายมันก็ต้องถึงจุดที่ราคาคริปโตต้องปรับตัวลดลงนั่นเอง

เขาเคยยอมรับว่า ส่วนตัวไม่เคยเชียร์ให้คริปโตปรับตัวเพิ่มขึ้นพร้อมทั้งดูแคลนการลงทุนในสินทรัพย์แบบนี้จากการที่คนส่วนใหญ่มองว่าเป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนที่มีค่าสำหรับพวกเขา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
ก.ล.ต. ร่วมกับ บก.ปอศ. เข้าตรวจบูธชักชวนลงทุนภายในห้าง!