ข่าวต่างประเทศ

ญี่ปุ่นหาทางสกัดการเข้าถึงคริปโตของบริษัทรัสเซีย

E Ewwm29wfu.jpg

การเข้าถึงคริปโตสำหรับประเทศรัสเซียในเวลานี้ เริ่มมีความยากลำบากมากขึ้น

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินทั่วโลกเวลานี้ยังคงเดินหน้าใช้มาตรการคว่ำบาตรกับบริษัทนิติบุคคลของประเทศรัสเซียอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศญี่ปุ่นในเวลานี้พยายามหาทางไม่ให้ประเทศรัสเซียเข้าถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ และพยายามอุดช่องว่างในการที่รัสเซียอาจใช้เหรียญคริปโตในการแก้เกมการคว่ำบาตร

การเข้าถึงคริปโตของบริษัทรัสเซียอาจไม่ง่ายอีกต่อไป

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่บางคนได้กล่าวว่า ทางหน่วยงานไม่มีแนวคิดที่จะบล็อกการซื้อขายคริปโตของประชาชนชาวรัสเซียแต่อย่างใด เรื่องนี้ทางด้านหน่วยงานบริการทางด้านการเงินกับสมาคมหลักทรัพย์คริปโตและสินทรัพย์เสมือนจริงของญี่ปุ่นได้กล่าวว่า พวกเขามีความพยายามที่จะหยุดยั้งบริษัทนิติบุคคลของรัสเซียที่ได้ถูกขึ้นบัญชีดำพยายามแก้เกมด้วยการใช้เหรียญคริปโต

Nhrm1u4gd a 2 1024x628.jpg

ตอนนี้ประเทศญี่ปุ่นเริ่มมีผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียเข้ามาทำการซื้อขายเหรียญคริปมากขึ้นหลังจากที่ญี่ปุ่นได้ประกาศคว่ำบาตรประเทศรัสเซียรวมไปถึงเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่ทำงานร่วมกับ Vladimir Putin ประธานาธิบดีของประเทศรัสเซีย

อุดช่องโหว่ไม่ให้คนเข้าถึงคริปโต

ในทางกลับกันมีรายงานว่า ตอนนี้หน่วยงานทั้งสองฝ่ายไม่ได้มีการพูดคุยหารือในการปิดกั้นผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียแต่อย่างใด แต่รายงานได้ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้เพียงแค่โฟกัสกับการอุดช่องโหว่ไม่ให้คนเข้าถึงคริปโตด้วยเหตุผลเรื่องของการคว่ำบาตรเท่านั้น

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า บริษัทซื้อขายคริปโตบางแห่งปฏิเสธที่จะรับสมัครสมาชิกคนที่เป็นชาวรัสเซีย ขณะเดียวกันทางสำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานว่า Shunichi Suzuki รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของญี่ปุ่นได้ออกมาอธิบายถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลานี้ว่า การที่ญี่ปุ่นได้คว่ำบาตรอาจทำให้ชาวรัสเซียใช้ช่องโหว่ในการเข้าถึงสินทรัพย์คริปโตมากขึ้น และทางหน่วยงานจะใช้ความพยายามในการรักษาความปลอดภัยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยส่วนหนึ่งคาดว่าจะโฟกัสไปยังบริษัทนิติบุคคลของรัสเซียก่อนเป็นอันดับแรก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง