กฎหมาย และประกาศ

รัฐมนตรีคลังสหรัฐแอบทำการล็อบบี้ฝ่ายกฎหมายเป็นการส่วนตัวเรื่องกฎหมายคริปโต

116666792 Janet Yellen.jpg

มีรายงานว่า รัฐมนตรีคลังสหรัฐแอบทำการล็อบบี้ให้มีการผ่านร่างกฎหมายอย่างลับ ๆ

Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกาได้รายงานเกี่ยวกับการยกระดับร่างกฎหมายเกี่ยวกับการปรับปรุงการเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่ที่อยู่ในส่วนของพระราชบัญญัติโครงสร้างพื้นฐาน $1 ล้านล้าน ที่เห็นว่าสังคมคริปโตมีการให้การสนับสนุนกับประเด็นดังกล่าว

สื่ออ้างว่า รัฐมนตรีคลังสหรัฐแอบคุยกับฝ่ายกฎหมายอย่างลับ ๆ

ทางทำเนียบขาวได้มีการประกาศว่า จะมีการสนับสนุนให้มีการแก้ไขข้อกฎหมายตามคำเรียกร้อง โดยข้อเสนอการจัดเก็บภาษีซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่แบบใหม่ที่อยู่ในพระราชบัญญัติโครงสร้างพื้นฐาน $1 ล้านล้านนั้น ยังคงมีการถกเถียงกันอยู่มาก

โดยข้อเสนอให้มีการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมายนั้น มีอยู่ 2 คนด้วยกันก็คือ 1.มาจากเสียงสนับสนุนของ Mark Warner วุฒิสภาสหรัฐ, เสียงของ Rob Portman และเสียงของ Kyrsten Sinema 2.ส่วนนี้เป็นเสียงสนับสนุนจากสังคมคริปโตเคอร์เรนซี่โดยตรง ไม่ว่าจะเป็น Ron Wyden วุฒิสภาสหรัฐ, Cynthia Lummis และ Pat Toomey

O7btiz7j Iw 1024x683.jpg

สอดคล้องกับรายงานของ Jeff Stein จากสำนักข่าว Washington Post ที่รายงานว่า ทาง Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐได้มีการหารือเรื่องนี้กับฝ่ายกฎหมายในการยกระดับต่อต้านข้อเรียกร้องของฝ่ายสนับสนุนทั้งของวุฒิสภา Tommey, Wyden และ Lummis

หาทางสนับสนุนร่างกฎหมาย

โดยเขาได้ทำการทวีต ข้อความเรื่องนี้เอาไว้บน Twitter ว่า ทาง Janet Yellen รัฐมนตรีคลังของสหรัฐได้ทำการล็อบบี้ฝ่ายกฎหมายเป็นการส่วนตัวในการต่อต้านฝ่ายของ Wyden, Lummis, Toomey เกี่ยวกับการแก้ไขการเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่ เนื่องจากทางทำเนียบขาวเวลานี้กำลังมองหาทางยับยั้งอีกฝ่ายหนึ่งไม่ให้มีอำนาจในการสนับสนุนเรื่องดังกล่าวมากพอ

ข้อเสนอแก้กฎหมายการเก็บภาษีซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ที่อยู่ในพระราชบัญญัติโครงสร้างพื้นฐานนั้น หลัก ๆ แล้วมีอยู่ 2 ประเด็นด้วยกันก็คือ 1.กรณีที่มีการชำระเงินมากกว่า $10,000 ตามที่มีการรายงานของ IRS 2. การเก็บภาษีนายหน้าซื้อคริปโตตามแบบฟอร์มเอกสารภาษี 1099 สำหรับการทำธุรกรรมคริปโตแต่ละประเภท

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF