การลงทุน

ย้ำชัด! คริปโตคือโครงข่ายแชร์ลูกโซ่แบบไร้ตัวกลาง

Fssggtbox9y.jpg

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan Chase ได้ออกมากล่าวกับทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan Chase ได้ออกมากล่าวกับทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

คริปโตคือโครงข่ายแชร์ลูกโซ่

เขากล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เสมือนหนึ่งเป็นโครงข่ายแชร์ลูกโซ่แบบไม่มีตัวกลางเข้ามาเกี่ยวข้อง และเขากล่าวกับฝ่ายกฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกาเอาไว้ว่า เขาเองก็รู้สึกสงสัยเกี่ยวกับบทบาทของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่ไม่มากก็น้อย โดยเขาได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ในช่วงที่ผ่านมา

Vbcvcwuyvym 1024x742.jpg

สืบเนื่องจากกรณีที่ทางสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์ได้พูดคุยหารือเกี่ยวกับกระแสสินทรัพย์ดิจิทัลที่เติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ทางด้านซีอีโอของบริษัท JPMorgan Chase ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องแยกเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ออกจากนวัตกรรมชนิดอื่น ๆ อย่างเช่นเทคโนโลยีบล็อกเชนกับระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ defi หรือแม้แต่เหรียญโทเคนชนิดอื่น ๆ

ดอลลาร์มีอิทธิพลน้อยลง

และเช่นกันเขาเองก็ไม่ได้มีความเชื่อว่า ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ จะถูกลดบทบาทลงไปหลังจากที่คริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามามีอิทธิพลต่อระบบการเงินมากขึ้น อีกทั้งเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยไวรัสเรียกค่าไถ่ กระบวนการฟอกเงิน หรือแม้แต่การลักขโมยซึ่งถือเป็นเรื่องอันตรายมาก

สำหรับเหรียญ Stablecoins นั้น เขามองว่า ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับเหรียญชนิดนี้หากมีการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญดังกล่าวไปในทางที่เหมาะสม เขาคิดว่าการใช้เหรียญ Stablecoins ไม่ได้ก่อให้เกิดความเสียหายในระบบการเงินแต่อย่างใด และเขาพร้อมให้การสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนอย่างเต็มที่ และสุดท้ายเขาก็ได้เตือนนักลงทุนเกี่ยวกับการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ว่า จะต้องใช้ความระมัดระวังในการลงทุนมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง