ข่าว Bitcoin

ซีอีโอ JPMorgan เย้ย ต่อให้บิทคอยน์ขึ้น 10 เท่าภายใน 5 ปี ก็ไม่คิดที่จะซื้อเก็บไว้เป็นอันขาด

Https  Cdn.cnn .com Cnnnext Dam Assets 210406171514 02 Jamie Dimon File Restricted.jpg

ซีอีโอ JPMorgan ผู้ซึ่งมีทัศนคติเป็นลบต่อบิทคอยน์ออกมาตลอด ล่าสุดได้ออกมาเรียกคณะทัวร์บิทคอยน์มาหาเขาอีกครั้ง

Jamie Dimon ซีอีโอแห่ง JPMorgan ได้ออกมาพูดเยาะเย้ยอีกครั้งว่า แม้ว่าบิทคอยน์จะมีความนิยมมากแค่ไหน เขาไม่มีวันคิดที่จะซื้อมันอยู่ดี ต่อให้มีการปรับเพิ่มขึ้นถึง 10 เท่าภายในระยะเวลา 5 ปี เขายังคงยืนกรานความคิดเดิมว่า หากเป็นความจริง ก็จะไม่ถือครองเอาไว้อยู่ดี

ซีอีโอ JPMorgan มองว่าเหรียญบิทคอยน์คือเหรียญฉ้อฉล

ที่ผ่านมาซีอีโอของ JPMorgan ได้กล่าวหาบิทคอยน์ว่า เป็นเหรียญฉ้อฉลและได้อ้างอิงข้อมูลเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมที่สามารถหลบเลี่ยงการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่รัฐได้ จากการที่ใช้เหรียญบิทคอยน์ในการทำธุรกรรมทางการเงินมากกว่าที่จะเป็นดอลลาร์สหรัฐ

เมื่อเขาได้ถูกสอบถามเกี่ยวกับแนวโน้มที่บิทคอยน์กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ มีแนวโน้มที่จะถูกแบนหรือถูกจำกัดด้วยข้อกฎหมาย เขากล่าวว่า เขาไม่เคยสนใจเกี่ยวกับบิทคอยน์เลย เขาคิดว่าคนส่วนใหญ่ไปเสียเวลากับเรื่องพวกนี้มากไป

I0tdrp0fj6y 2 1024x767.jpg

เขากล่าวต่อว่า เหรียญคริปโตพวกนี้ควรที่จะมีข้อกฎหมายเข้ามาควบคุม และจะต้องมีข้อจำกัดบางอย่างเข้ามา ต่อให้เหรียญพวกนี้จะล่มสลายยังไง เขาก็ไม่คิดที่จะสนใจเป็นอันขาด เพราะเขาไม่มีเหรียญบิทคอยน์อยู่ในมือแล้ว ต่อให้มันจะขึ้น 10 เท่าภายใน 5 ปีข้างหน้าก็ตาม

ซีอีโอสนับสนุนเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อยกระดับพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น

แม้ว่าเขาจะมีทัศนคติเชิงลบกับบิทคอยน์มาโดยตลอด อย่างไรก็ตามเขาให้การสนับสนุนและยกระดับพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับคริปโตและบล็อกเชนมาโดยตลอด ซึ่งที่ผ่านนมาทางด้าน Dimon มักจะมีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับสินทรัพย์มาโดยตลอด

ตอนนี้ Counterpoint Global บริษัทในเครือของ JPMorgan กำลังมีแผนที่จะทำการยื่นข้อเสนอลูกค้าเงินหนาลงทุนในคริปโตมากขึ้น คาดว่าจะมีการบริหารจัดการเงินทุนส่วนนี้ประมาณ $150 แสนล้านด้วยกัน เช่นเดียวกับทางซีอีโอของบริษัท MicroStrategy ที่เริ่มให้ความสำคัญกับการถือเหรียญบิทคอยน์มากขึ้นจนกลายเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่สำคัญของบริษัทแล้วในตอนนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ
ธ.กลางเกาหลีใต้ แถลงการณ์เตรียมทดสอบ 'นำร่อง' โครงการ CBDC ในปี 2024