ข่าวธุรกิจ

Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter ฉุดหุ้นร่วงยับ

2018 09 05 T152107 Z 526101335 R C175 B286490 Rtrmadp 3 Usa Election Security 1024x670 1.jpg

ซีอีโอบริษัทยักษ์ใหญ่ Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter แล้วเมื่อวานนี้ โดยอ้างว่า “บริษัทไม่ได้ต้องการเขาอีกต่อไป” ส่งผลให้หุ้นบริษัทเกิดความผันผวนขึ้นเล็กน้อย

ซีอีโอ Twitter และ แพลตฟอร์มคริปโตชื่อดัง Square ได้โพสต์แจ้งข่าวบรรดาผู้ติดตามจำนวนกว่า 5.9 ล้านรายผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวในช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ระบุว่าเขาได้บอกลาออกจากตำแหน่งซีอีโอบริษัทโซเชียลมีเดียรายใหญ่อย่างทวิตเตอร์ที่เขาได้ร่วมก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2006 ซึ่งกินเวลานานถึง 6 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการลาออกของเขาจะมีผลทันทีในวันนี้ โดยล่าสุดคณะกรรมการบอร์ดบริหารได้มีการลงมติเลือกแต่งตั้ง Parag Agrawal ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี และ คณะกรรมการฝ่ายบริหาร ขึ้นมาดำรงตำแหน่งแทนที่อดีตซีอีโอเป็นที่เรียบร้อย

Twitternasdaq 1024x615.png
หุ้นของทวิตเตอร์ดิ่งลงมากว่า 2.74%
Source : Nasdaq

ยังคงไม่มีวี่แววว่า Jack Dorsey จะเข้ามาทำงานในวงการคริปโตอย่างจริงจัง

Jack Dorsey เคยลาออกจากทวิตเตอร์มาแล้วครึ้งหนึ่ง ตั้งแต่ปี 2006 จนถึง ปี 2008 ต่อมาหลังจากที่ Dick Costolo ได้พ้นจากตำแหน่งในปี 2015 ซีอีโอรายนี้ก็ได้กลับเข้ามาทำหน้าที่ดังกล่าวอีกครั้งจนถึงปัจจุบัน

แม้ว่า Dorsey มักจะออกมาประกาศข่าวสำคัญของแพลตฟอร์มผ่านทางทวิตเตอร์เป็นบางครั้งบางคราว แต่ปัจจุบันก็ยังไม่พบสัญญาณใด ๆ ที่จะบ่งบอกถึงแผนการของเขาในภายภาคหน้า ซึ่งนักลงทุนต่างพากันวิเคราะห์ว่าเขาอาจกำลังเตรียมวางแผนที่จะหันมาทำงานในวงการคริปโตอย่างเต็มตัว ด้วยการบริหาร Square และ พัฒนาแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยน Bitcoin (BTC) ในรูปแบบ Decentralized ตัวใหม่ที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเครือข่าย โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาการควบคุมจากหน่วยงานรัฐในชื่อ tbDEX โดยล่าสุดได้ดำเนินการออก White paper เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

นอกจากนี้ทาง Square กำลังวางแผนสร้าง Wallet ขององค์กรเพื่อสนับสนุนให้ Bitcoin ได้เข้ามาอยู่ในตลาดกระแสหลักมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งผู้คนในวงการคริปโตต่างก็มองหาก Dorsey ได้เริ่มก้าวเข้ามาบริหารองค์กรดังกล่าวอย่างเต็มตัวแล้ว อาจช่วยสร้างความคึกคัก และ เพิ่มมูลค่าให้กับตลาดคริปโตได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tether ประกาศเปิดตัว aUSDT! Stablecoin ชนิดใหม่ ที่มีมูลค่าอ้างองกับทองคำ
ล่าสุดเกาหลีใต้ ออกกฎหมายควบคุมคริปโต ฉบับใหม่
นักวิเคราะห์ชื่อดังชี้! Bitcoin อาจแตะจุดต่ำสุดในรอบนี้ไปแล้ว
สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67