ข่าว Bitcoin

CEO ทวิตเตอร์โพสต์รูป Sync ธุรกรรมบนเครือข่าย BTC เข้า LapTop ส่วนตัว

Jack Dorsey.jpeg.jpg

นาย Jack Dorsey ซีอีโอของทวิตเตอร์กลายเป็นผู้ตรวจความปลอดภัยบนเครือข่าย Bitcoin แล้วหลังโพสต์รูปรันโหนด Bitcoin

CEO ของบริษัททวิตเตอร์นาย Jack Dorsey เป็นผู้ที่มีความเชื่อมั่นใน Bitcoin เป็นอย่างมากหลังจากที่เขาลงทุนใน Bitcoin มานานเขาก็ตัดสินใจว่าจะรันโหนดตรวจสอบธุรกรรมบนเครือข่าย Bitcoin ด้วย

Jack Dorsey ช่วยตรวจสอบความปลอดภัยเครือข่าย Bitcoin

ไม่นานมานี้ CEO ของทวิตเตอร์นาย Jack Dorsey ได้โพสต์ทวิตเตอร์เปิดเผยภาพที่เขากำลัง Sync การทำธุรกรรมบนเครือข่าย Bitcoin ทั้งหมดเข้าในคอมส่วนตัวของตัวเองเพื่อการมาเป็นหนึ่งในโหนดที่คอยตรวจสอบความปลอดภัยบนเครือข่าย Bitcoin นั่นเอง

การซิงค์ดังกล่าวก็คือการซิงค์ข้อมูลการทำธุรกรรมบนเครือข่ายบล็อกเชนของ Bitcoin ทั้งหมดซึ่งข้อมูลเหล่านั้นก็มีค่อนข้างจะเยอะมาก ๆ มีขนาดอยู่ที่ 325GB ในเวลานี้

ระบบการซิงค์ข้อมูลจะเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับความเร็วของคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต ซึ่งจากภาพที่คุณ Jack ถ่ายมาในตอนนี้เขาเพิ่งซิงค์ข้อมูลได้เพียง 2% (และคาดว่าอาจจะต้องใช้ระยะเวลาอีกสักพักกว่าเขาจะซิงค์ข้อมูลเสร็จทั้งหมด)

หลังจากเห็นภาพที่นาย Jack โพสต์ลงทวิตเตอร์กำลังซิงค์ข้อมูลการทำธุรกรรมบนเครือข่าย Bitcoin Blockchain ก็มีคนถามเขาว่าเขาใช้คอมพิวเตอร์อะไรซิงค์ข้อมูลเหล่านั้น ตัวเขาเองตอบว่าเขาได้ทำการซิงค์ข้อมูลโดยใช้ชิป Macbook รุ่น M1 ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดของทาง Apple

ทั้งนี้การเป็นผู้เข้าร่วมโหนดบนเครือข่าย Bitcoin นั้นแตกต่างจากการเป็นนักขุด Bitcoin เพราะว่าคนที่มารันโหนดไม่ได้ต้องแข่งขันอะไรกันเพื่อได้รางวัลบล็อก ในทางกลับกันโหนดแต่ละโหนดจะกลายมาเป็นผู้ที่มีข้อมูลการทำธุรกรรมบน Blockchain ที่ไม่สามารถถูกแก้ไขเปลี่ยนแปลงได้ซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยบนเครือข่ายเพิ่มขึ้น

จำนวนโหนดบนเครือข่าย Bitcoin ลดลง

ในช่วงนี้จำนวนของโหนดที่รันบนเครือข่าย Bitcoin Blockchain ค่อนข้างจะไม่นิ่งตัวเลขนั้นอยู่ระหว่าง 7,000 ถึง 11,000 โหนดเท่านั้น อ้างอิงข้อมูลจาก bitnodes.io ก่อนหน้านี้โหนดของ Bitcoin เพิ่งทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลไปที่ 11,613 โหนด ซึ่งเป็นข้อมูลเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2021 แต่ในเวลาที่เขียนบทความตัวเลขนั้นได้กลับลดถอยลงมาแล้วอยู่ที่ประมาณ 7,711 โหนดจากทั่วโลก โดยมีประเทศเยอรมันเป็นผู้ครองแชมป์มีโหนดมากที่สุดอยู่ที่ 1,708 โหนด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิด 5 อันดับ เศรษฐี 'ผู้มั่งคั่ง' ที่สุดในอุตสาหกรรมคริปโต!
2 เหรียญพุ่งแรงไม่สนตลาดหมี! ที่สามารถทำกำไรได้มากกว่า 28% ในช่วง 30 วัน
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
เปิดบทวิเคราะห์ 2 สาเหตุ! ที่ทำให้ตลาดคริปโตร่วงไปแล้วเกือบ 2%