ข่าวธุรกิจ

เฮ! 'อิสราเอล' แจกไลเซนส์ 'ผู้ให้บริการคริปโต' แห่งแรกในประเทศ

Kdeqa3atnby.jpg

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้ให้ใบอนุญาต 'Crypto Financial Services Provider License' ครั้งแรกในประเทศ เปิดให้ซื้อขาย, รับฝากสินทรัพย์ (Custody) ได้อย่างถูกต้อง

โดยที่บริษัท Bits of Gold จะเป็นบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แห่งแรกที่สามารถดำเนินกิจการให้บริการซื้อขายคริปโตในประเทศอิสราเอลได้ และการให้บริการแบบเต็มตัวนี้จะช่วยให้บริษัทสามารถรับรองความปลอดภัยในการลงทุนของนักลงทุนรายย่อยได้

9opihrpivr0 2 1024x683.jpg

การจดทะเบียนให้กับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของประเทศอิสราเอลได้ให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น สอดคล้องกับบริษัท Bits of Gold ได้มีการประกาศว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับทางด้านการเงินได้มีการอนุมัติให้บริษัทสามารถดำเนินกิจการได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายหลังจากที่ใช้ระยะเวลาในการรอคอยกว่า 5 ปี จากการที่ฝ่ายกฎหมายได้มีการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมายของปี 2016 ที่ให้ทางหน่วยงานสามารถอนุมัติให้บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้

คาดใช้ระยะเวลา 2 ปี ขยายให้ครอบคลุม

บริษัทเน้นย้ำว่า การใช้เทคโนโลยีของบริษัทไม่ว่าจะเป็นส่วนของธนาคารและสถาบันการเงินทำให้ผู้ใช้บริการสามารถซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ง่ายมากขึ้น และจะใช้ระยะเวลาภายใน 2 ปี ในการขยายการให้บริการให้ครอบคลุมทั่วประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในยุโรป รวมไปถึงวางโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออำนวยความสะดวกในการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ง่ายมากขึ้น

ก่อนหน้านี้ทางบริษัท Bits of Gold ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายสกุลเงินที่มีการแลกเปลี่ยนกันทั่วไปเมื่อปี 2013 อย่างไรก็ตามในช่วงปี 2018 บริษัทเริ่มเล็งเห็นให้ความสำคัญเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยการเปิดให้บริการแพลตฟอร์มสำหรับซื้อขายเหรียญคริปโตโดยตรง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!