ข่าวต่างประเทศ

นักวิชาการอิสลามชี้ สกุลเงินดิจิทัลไม่ได้มีความเลวร้าย

Nkcwd6hru3u.jpg

นักวิชาการอิสลามมองว่า คริปโตไม่ได้มีความเลวร้าย แนะควรเปิดใจให้กว้าง

Irshad Ahmad Ijaz นักวิชาการทางด้านศาสนาอิสลามได้กล่าวว่า สกุลเงินดิจิทัลไม่ได้เป็นสกุลเงินปลอม และควรที่จะทำให้สกุลเงินดิจิทัลเป็นของถูกกฎหมายพร้อมกับกำหนดเงื่อนไขปัจจัยให้ชัดเจน

นักวิชาการอิสลามมองสกุลเงินดิจิทัล

ในมุมมองของนักวิชาการอิสลามถือเป็นอีกหนึ่งเสียสะท้อนบางคนที่มีมุมมองสกุลเงินดิจิทัลด้วยหลักกฎหมายของศาสนาอิสลาม โดยที่นักวิชาการอิสลามคนอื่นเองก็เห็นด้วยว่า สกุลเงินดิจิทัลไม่ได้เป็นสกุลเงินที่เลวร้ายกว่าที่คิดเอาไว้ อย่างไรก็ตามสกุลเงินดิจิทัลจะต้องมีการนำไปใช้ในทางที่สมเหตุสมผล

สอดคล้องกับรายงานที่ตีพิมพ์โดย Academia เขาได้ตั้งข้อสังเกตว่า แม้ประเทศปากีสถานจะมีการท่าทีชะลอเรื่องของการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่รัฐบาลของประเทศปากีสถานยังคงมีท่าทีไม่ชัดเจนว่า จะเอายังไงกับเหรียญคริปโต ขณะเดียวกันในรายงานได้ระบุว่า นักวิชาการศาสนาอิสลามจะต้องทำความเข้าใจใหม่ว่า ตอนนี้โลกของเราได้เปลี่ยนไปแล้ว และเวลานี้โลกของเรามีปัญหาใหม่ ๆ เกิดขึ้นอยู่มากมาย โดยจะต้องทำความเข้าใจว่า ผู้ใช้บริการต้องการใช้เหรียญดิจิทัลไปในทางไหน

Sm4r Swmcoy 4 1024x683.jpg

อีกคนหนึ่งที่สะท้อนเรื่องสกุลเงินดิจิทัลก็คือ Mufti Owais Paracha ผู้เชี่ยวชาญทางด้านคริปโตที่ได้ออกมายอมรับว่า ในช่วงที่ผ่านมาเคยมีแนวคิดสร้างเหรียญดิจิทัล แต่ประสบความล้มเหลว และสำเร็จได้ด้วยบุคคลปริศนาที่ชื่อ Satoshi Nakamoto ความสำเร็จของบิทคอยน์ถือเป็นความสำเร็จยิ่งใหญ่ เนื่องจากมีการใช้หลักวิทยาการเข้ารหัสลับและใช้เทคนิคต่าง ๆ ในการผสมผสานเข้าด้วยกัน

จะต้องมาดูความเห็นต่างเกี่ยวกับคริปโต

เช่นกันทางด้านนักวิชาการได้เน้นย้ำว่า เรื่องนี้มีความจำเป็นที่จะต้องทำการวิจัยหัวข้อเรื่องสกุลเงินดิจิทัลให้มาก ๆ ในทางกลับกันตอนนี้นักวิชาการจะต้องมาดูความเห็นต่าง ๆ ของผู้ใช้บริการที่ได้ถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในแต่ละประเทศด้วย

แม้ว่าราคาคริปโตตอนนี้มีความผันผวน แต่ดูเหมือนว่านักลงทุนเริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนที่เป็นทางเลือกมากขึ้นแล้วในเวลานี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF