ข่าวต่างประเทศ

นักวิชาการอิสลามชี้ สกุลเงินดิจิทัลไม่ได้มีความเลวร้าย

Nkcwd6hru3u.jpg

นักวิชาการอิสลามมองว่า คริปโตไม่ได้มีความเลวร้าย แนะควรเปิดใจให้กว้าง

Irshad Ahmad Ijaz นักวิชาการทางด้านศาสนาอิสลามได้กล่าวว่า สกุลเงินดิจิทัลไม่ได้เป็นสกุลเงินปลอม และควรที่จะทำให้สกุลเงินดิจิทัลเป็นของถูกกฎหมายพร้อมกับกำหนดเงื่อนไขปัจจัยให้ชัดเจน

นักวิชาการอิสลามมองสกุลเงินดิจิทัล

ในมุมมองของนักวิชาการอิสลามถือเป็นอีกหนึ่งเสียสะท้อนบางคนที่มีมุมมองสกุลเงินดิจิทัลด้วยหลักกฎหมายของศาสนาอิสลาม โดยที่นักวิชาการอิสลามคนอื่นเองก็เห็นด้วยว่า สกุลเงินดิจิทัลไม่ได้เป็นสกุลเงินที่เลวร้ายกว่าที่คิดเอาไว้ อย่างไรก็ตามสกุลเงินดิจิทัลจะต้องมีการนำไปใช้ในทางที่สมเหตุสมผล

สอดคล้องกับรายงานที่ตีพิมพ์โดย Academia เขาได้ตั้งข้อสังเกตว่า แม้ประเทศปากีสถานจะมีการท่าทีชะลอเรื่องของการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่รัฐบาลของประเทศปากีสถานยังคงมีท่าทีไม่ชัดเจนว่า จะเอายังไงกับเหรียญคริปโต ขณะเดียวกันในรายงานได้ระบุว่า นักวิชาการศาสนาอิสลามจะต้องทำความเข้าใจใหม่ว่า ตอนนี้โลกของเราได้เปลี่ยนไปแล้ว และเวลานี้โลกของเรามีปัญหาใหม่ ๆ เกิดขึ้นอยู่มากมาย โดยจะต้องทำความเข้าใจว่า ผู้ใช้บริการต้องการใช้เหรียญดิจิทัลไปในทางไหน

Sm4r Swmcoy 4 1024x683.jpg

อีกคนหนึ่งที่สะท้อนเรื่องสกุลเงินดิจิทัลก็คือ Mufti Owais Paracha ผู้เชี่ยวชาญทางด้านคริปโตที่ได้ออกมายอมรับว่า ในช่วงที่ผ่านมาเคยมีแนวคิดสร้างเหรียญดิจิทัล แต่ประสบความล้มเหลว และสำเร็จได้ด้วยบุคคลปริศนาที่ชื่อ Satoshi Nakamoto ความสำเร็จของบิทคอยน์ถือเป็นความสำเร็จยิ่งใหญ่ เนื่องจากมีการใช้หลักวิทยาการเข้ารหัสลับและใช้เทคนิคต่าง ๆ ในการผสมผสานเข้าด้วยกัน

จะต้องมาดูความเห็นต่างเกี่ยวกับคริปโต

เช่นกันทางด้านนักวิชาการได้เน้นย้ำว่า เรื่องนี้มีความจำเป็นที่จะต้องทำการวิจัยหัวข้อเรื่องสกุลเงินดิจิทัลให้มาก ๆ ในทางกลับกันตอนนี้นักวิชาการจะต้องมาดูความเห็นต่าง ๆ ของผู้ใช้บริการที่ได้ถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในแต่ละประเทศด้วย

แม้ว่าราคาคริปโตตอนนี้มีความผันผวน แต่ดูเหมือนว่านักลงทุนเริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนที่เป็นทางเลือกมากขึ้นแล้วในเวลานี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
Cristiano Ronaldo ยังถูกฟ้องร้อง! ในข้อหาโฆษณาเชิญชวนให้ใช้งาน Binance