ข่าวต่างประเทศ

พื้นที่ Irkutsk ของรัสเซีย มีการใช้ค่าไฟจากการขุดเหมืองคิดเป็น $8 แสน

1t64gppgznu.jpg

พื้นที่ Irkutsk เจอกับการขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น

พื้นที่ใน Irkustsk ในประเทศรัสเซียนั้น มีการประเมินว่า เวลานี้มีฟาร์มขุดเหมืองคริปโตเพิ่มมากขึ้น ทำให้ยอดค่าไฟพุ่งสูงขึ้นราว ๆ $8 แสนด้วยกัน

พื้นที่ Irkutsk เจอกับการขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น

ค่าไฟที่พุ่งสูงขึ้นแบบนี้เริ่มมีให้เห็นทั่วประเทศบ้างแล้ว โดยที่ทางบริษัทได้กล่าวหาว่า นักขุดเหมืองคริปโตฉวยโอกาสในการดำเนินกิจการด้วยเหตุผลที่พวกเขาไม่ต้องจ่ายค่าไฟแพงเกินไป และการจ่ายค่าไฟที่ไม่แพงเกินไปนี้ ทำให้ธุรกิจการขุดเหมืองคริปโตอยู่รอดต่อไปได้

Fixlqxahcfk 2 1024x683.jpg

ตอนนี้มีการเอาเรื่องนักขุดเหมืองคริปโตหลายคนที่มีการใช้ไฟมากเกินความจำเป็น โดยที่การขุดเหมืองคริปโตนั้น ส่วนใหญ่จะมีการแอบทำการขุดเหมืองกันเงียบ ๆ บริเวณห้องใต้ดินหรือไม่ก็โรงจอดรถ โดยคดีความเกี่ยวกับการขุดเหมืองคริปโตนั้น มีรายงานว่าการขุดเหมืองคริปโตได้สร้างความเสียหายเกือบ $8 แสนด้วยกัน

ขุดเหมืองคริปโตใต้ดินจำนวนมาก

เรื่องนี้ทางบริษัทได้กล่าวว่า นักขุดเหมืองคริปโตจะใช้บ้านเรือนเป็นฐานในการดำเนินกิจการ โดยที่ค่าไฟในพื้นที่นั้น พวกเขาไม่ต้องแบกรับภาระส่วนนี้มากนัก และการเปิดฟาร์มขุดเหมืองคริปโตส่วนใหญ่นั้นเป็นการดำเนินกิจการแบบใต้ดิน ยิ่งทำให้พวกเขาใช้ไฟฟ้ามากขึ้นและทำให้หลายพื้นที่ประสบปัญหาวิกฤตไฟฟ้า

ในปีนี้ทางหน่วยงานรัฐได้เจอกับการขุดเหมืองคริปโตใต้ดินมากกว่า 1200 จุดด้วยกัน ซึ่งหลายคดีนั้นยังคงอยู่ในระหว่างสืบสวนสอบสวน ทางด้านผู้บริหารบริษัทสาธารณูปโภคได้เน้นย้ำว่า การขุดเหมืองคริปโตเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้มีการใช้ไฟฟ้ามากผิดปกติ จากตอนแรกคนส่วนใหญ่มีการใช้ไฟประมาณ 7 พันล้านกิโลวัตต์ ตอนนี้มีการใช้ไฟมากกว่า 8 พันล้านกิโลวัตต์ด้วยกัน โดยที่ประชากรทั้งภาคครัวเรือนหรือห้องเช่าไม่ได้มีกาเข้ามาในพื้นที่เพิ่มมากขึ้นผิดปกติแต่อย่างใด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร